Thứ sáu, 18/6/2021 | 01:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 18/11/2019, 20:27 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/11: 'Tích lũy ngắn hạn'

Bình An Thứ hai, 18/11/2019, 20:27 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS X    
VDS   X  
BSC   X  
MBS X    
YSVN   X  

Lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 993-1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 993-1.000 điểm. Tại đây, BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, sau giai đoạn bứt phá trước đó, thị trường có khả năng sẽ sớm bước vào quá trình dao động tích lũy trong vùng 1.000-1.024 điểm để giúp các lớp cổ phiếu có thêm thời gian tích lũy và hình thành mặt bằng giá mới trước khi quay lại xu thế tăng điểm trong thời gian tới. Giai đoạn hiện tại, thị trường đang khá thiếu vắng thông tin hỗ trợ nên diễn biến thị trường có thể sẽ trở lại trạng thái giao dịch giằng co và có sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Thứ năm tới là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 11 nên các cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 có thể sẽ có biến động mạnh trong những phiên cuối tuần.

Chiến lược đầu tư:

 - Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 40-50% cổ phiếu. Có thể xem xét cover lại các vị thế đã bán hoặc mở các vị thế mua mới với tỷ trọng thấp tại vùng 993-1.000 điểm.

- Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên xem xét bán giảm tỷ trọng trong các nhịp tăng điểm của thị trường.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần với việc chỉ số VN-Index lui về vùng hỗ trợ 1.000-1.008 điểm (ngưỡng tâm lý-MA20) để tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước cho thấy áp lực bán ra là không thực sự mạnh. Bên cạnh đó, VN-Index đang rất gần ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm và chỉ báo động lượng RSI cũng đã về gần trendline hỗ trợ kẻ từ tháng 10/2018 đến nay nên có thể kỳ vọng về một phiên hồi phục sẽ sớm diễn ra. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 diễn biến tích cực hơn chỉ số cơ sở, qua đó nới rộng basis dương lên 8,05 điểm; trong bối cảnh chỉ còn 3 phiên nữa là đáo hạn thì có thể cho rằng nhà đầu tư đang kỳ vọng vào việc thị trường sẽ sớm hồi phục trở lại. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.008 điểm (MA20). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua và tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên giao dịch hôm nay có thể tiếp tục tích lũy thêm cổ phiếu nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng 1.000 điểm trong phiên tới.

Sẽ có nhịp hồi phục nhẹ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

TTCK đã có 7 phiên liên tiếp giảm điểm và gần chạm ngưỡng 1.000 điểm đã xây dựng trước đó. VDS cho rằng sẽ có nhịp hồi phục nhẹ trong các phiên giao dịch tới nhưng mức độ thiếu an toàn cao hơn. Do đó, các nhà đầu tư có thể quan sát và có những phản ứng phù hợp như thoát vị thế hoặc có thể cơ cấu lại danh mục của mình hơn là mua vào vị thế mới

Tích lũy ngắn hạn

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index có một phiên điều chỉnh mạnh hôm nay. Đà giảm bắt đầu từ giữa phiên sáng và kéo dài đến hết phiên chiều. Tác động giảm điểm chủ yếu đến từ nhóm Bluechips như VCB, VNM, VIC và FPT. Thanh khoản thị trường tiếp tục đi ngang và lực bán vẫn áp đảo thị trường. Tuy nhiên, VN-Index cũng đã gần chạm ngưỡng hỗ trợ tại mốc 1.000 điểm. Hiện tượng này sẽ giúp đà giảm bị hạn chế và chuyển sang xu hướng đi ngang. BSC ước tính thị trường sẽ tích lũy ngắn hạn và dao động quanh ngưỡng 1.000 điểm trong tuần này.

Sẽ có nhịp hồi phục

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã giảm 4 phiên liên tiếp và về sát ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Chỉ số VNIndex đã mất 4 phiên tăng kể từ khi bứt phá khỏi vùng tích lũy 1.000 điểm để tiệm cận vùng 1.030 điểm, và 7/8 phiên giảm vừa qua đã đưa chỉ số này về vị trí xuất phát. Chuỗi giảm điểm của thị trường mang tính kỹ thuật và có thể chững lại ở mốc 1.000 điểm khi ở mốc này có sự góp mặt của nhiều trendline hỗ trợ, khả năng thị trường sẽ có nhịp hồi phục trong các phiên tới.

Chưa thể xuyên thủng được vùng 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Trái ngược với kỳ vọng, thị trường diễn ra tiêu cực hơn. Tuy nhiên, YSVN cho rằng độ rộng thị trường tiếp tục giảm và khả năng phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra, cụ thể là dòng tiền sẽ tiếp tục hướng vào nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có tính chất đầu cơ cao. Đồng thời, chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm và YSVN vẫn đánh giá chỉ số VN-Index chưa thể xuyên thủng được vùng 1.000 điểm trong phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn là giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo