Thứ tư, 31/5/2023 | 00:43 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 18/10/2021, 20:53 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/10: VN-Index tiếp tục tích lũy

Thảo Anh Thứ hai, 18/10/2021, 20:53 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC   X  
YSVN     X

VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy biên độ hẹp trong một vài phiên tới 

(Công ty Chứng khoán Agriseco - AGR)

Lực mua dồn vào nhóm dầu khí, thép, chứng khoán là động lực để thị trường vượt qua mốc 1.400 điểm trong phiên sáng; song áp lực bán lớn tại vùng cản này đã khiến đà tăng của chỉ số thu hẹp đáng kể khi đóng cửa.

Mức thanh khoản bật tăng hơn 8% so với phiên gần nhất, kết hợp với việc chỉ số tiếp tục đi ngang cho thấy tâm lý các nhà đầu tư đang không thực sự đồng thuận trước vùng cản khó khăn nêu trên. Với trạng thái cung – cầu ở mức khá cân bằng, Agriseco Research duy trì quan điểm VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy biên độ hẹp trong một vài phiên tới để tạo đà bứt lên vùng 1.420 điểm. 

Áp lực bán có phần gia tăng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường tiếp tục ghi nhận phiên đi ngang thứ 5 liên tiếp dưới mốc kháng cự tâm lý 1.400 điểm, trong bối cảnh áp lực bán có phần gia tăng. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự khó khăn trong việc thiết lập đà tăng có thể tiếp tục thúc đẩy áp lực bán tại vùng kháng cự 1.395 – 1.400 điểm, và có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.385 – 1.390 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.375 – 1.380 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại

Xu hướng vận động tích lũy vẫn sẽ duy trì trong các phiên tới 

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường hôm nay trải qua một phiên tăng điểm nhẹ. Trong 6/19 ngành mang sắc xanh, dòng tiền chủ yếu đổ vào ngành điện, nước và  xăng dầu khí đốt khi ngành này tăng gần 3%, theo sau là dịch vụ tài chính và dầu khí với mức tăng hơn 1%.

Thanh khoản thị trường tăng nhẹ, tuy nhiên độ rộng thị trường đang hướng về tiêu cực cho thấy dòng tiền đang co cụm vào một số cổ phiếu. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này đồng loạt bán ròng trên cả hai sàn HoSE và HNX. Xu hướng vận động tích lũy vẫn sẽ duy trì trong các phiên tới.

Thiếu sự đồng thuận từ các cổ phiếu lớn

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước vẫn chưa dứt điểm thành công ngưỡng tâm lý 1.400 điểm dù thanh khoản phiên đầu tuần đã tăng 10% so với tuần trước. VN-Index đã có 5 phiên liên tiếp đi ngang trước ngưỡng 1.400 điểm là hệ quả của việc thiếu đồng thuận từ các cổ phiếu lớn, trong khi khối ngoại duy trì bán ròng ở các cổ phiếu mang tính dẫn dắt.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HoSE đạt 22.454 tỷ đồng, tăng 10% so với bình quân tuần trước. Mức tăng thanh khoản vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu nhỏ, trong khi nhóm VN30 độ rộng khá tích cực nhưng thanh khoản chưa có sự cải thiện.

Thị trường vẫn chưa thành công khi kiểm định ngưỡng tâm lý 1.400 điểm do thiếu sự đồng thuận từ các cổ phiếu lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tâm lý chờ đợi VN-Index vượt đỉnh đang chi phối giao dịch và diễn biến ở thị trường phái sinh càng tăng thêm biến động cho thị trường. Kết quả kinh doanh quý III đang được công bố ngày càng nhiều có thể khiến thị trường phân hóa mạnh mẽ, nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể khi xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tiếp diễn.

VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng tới ngưỡng 1.400 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Thị trường có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp nhưng vẫn chưa thể vượt qua được ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm. Đây là đã phiên thứ 5liên tiếp mà chỉ số VN-Index thất bại trước ngưỡng 1.400 điểm.

Thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay gia tăng so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra về cuối phiên hôm nay là tương đối mạnh. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với hơn 600 tỷ đồng trên hai sàn cũng tạo nên áp lực lên thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/10, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm. 

Thị trường vẫn dùng dằng chưa có lối đi 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Lần nữa, VN-Index thất bại tại vùng 1.400 và hầu như áp lực bán quyết liệt tại đây. Sau những phiên điều chỉnh khá tích cực nhưng thị trường vẫn chưa thể tiếp tục hướng lên. Do vậy VDSC khuyến nghị nhà đầu tư cần thận trọng trong vùng “giao tranh” này. Cũng như hạn chế giải ngân mới khi thị trường vẫn dùng dằng chưa có lối đi hiện nay.

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và các chỉ số chính có thể sớm quay lại đà tăng về cuối phiên. Đồng thời, các chỉ số chính vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc trong phiên và các chỉ số có thể sẽ chưa xuất hiện các nhịp giảm mạnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn tiếp tục cải thiện trong vùng lạc quan cho nên chiến lược phù hợp trong ngắn hạn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo