Thứ năm, 4/3/2021 | 00:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 18/1/2021, 20:25 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/1: 'Tiếp tục gặp khó khăn'

Bình An Thứ hai, 18/1/2021, 20:25 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC     X
BVSC   X  
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN   X  

Có những nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ có những nhịp điều chỉnh sau thời gian dài tăng nóng trong tuần này.

Tiếp tục gặp khó trước vùng kháng cự 1.200-1.220 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index sẽ tiếp tục gặp khó trước vùng kháng cự 1.200-1.220 điểm. Chỉ số đang nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.175-1.180 điểm. Nếu để mất vùng hỗ trợ này, rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh của thị trường sẽ gia tăng trong ngắn hạn. Nhà đầu tư sẽ quan tâm nhiều hơn đến kỳ công bố kết quả kinh doanh quý IV của các doanh nghiệp. Đồng thời, các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ phải thực hiện các hoạt động tái cơ cấu danh mục trong những tuần cuối tháng 1.

Một nhịp điều chỉnh sau giai đoan tăng nóng của thị trường là điều cần thiết

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Nếu trong các phiên tiếp theo, VN-Index không thể bật tăng trở lại để vượt qua vùng kháng cự trong khoảng 1.200-1.211 điểm mà tiếp tục giằng co và thậm chí giảm thì có thể xác nhận kịch bản trên. SHS cho rằng một nhịp điều chỉnh sau giai đoan tăng nóng của thị trường là điều cần thiết để thị trường có thể hướng tới các mốc cao mới trong thời gian tới. Nhà đầu tư đã cơ cấu danh mục theo hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu để bảo toàn lợi nhuận trong các phiên gần đây nên đứng ngoài để quan sát thị trường.

Tiếp tục gặp khó khăn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục thất bại khi thử thách vùng cản tâm lý 1.200 điểm. Động thái lùi bước cuối phiên, cho thấy thị trường đang thận trọng trước một số sự kiện sẽ diễn ra trong tuần này. Tuy nhiên, thanh khoản giảm nhẹ so phiên trước, thể hiện áp lực bán chưa quá cao và có thể đơn thuần chỉ là động thái chốt lời để giảm thiểu rủi ro của nhà đầu tư. Có khả năng thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn vào giai đoạn đầu của phiên giao dịch tiếp theo; tuy nhiên dự kiến dòng tiền vẫn sẽ có động thái hỗ trợ cho thị trường. Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát thị trường; những cổ phiéu đang có tín hiệu kỹ thuật tốt vẫn có thể nắm giữ nhưng nên chốt lời tại những mã đã tăng nóng và có động thái thoái trào để giảm thiểu rủi ro cho danh mục.

Tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.200 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.200 điểm của VN-Index trong phiên kế tiếp. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu khi dòng tiền có khuynh hướng tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ cho thấy tâm lý có phần lo ngại tại ngưỡng kháng cự mạnh 1.200 điểm. Tuy nhiên, mức độ phân hóa chưa xảy ra quá mạnh cho thấy khả năng vượt ngưỡng 1.200 điểm vẫn còn cao, đặc biệt dòng tiền chưa có dấu hiệu suy yếu và chưa có dấu hiệu thoát khỏi thị trường mà chủ yếu luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo