Chủ nhật, 25/9/2022 | 05:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 17/8/2022, 21:29 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/8: Vùng 1.280-1.285 điểm cản trở bước tiến của VN-Index

Bình An Thứ tư, 17/8/2022, 21:29 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC   X  
YSVN     X

VN-Index sẽ gặp rung lắc mạnh 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ nhờ lực đỡ đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh số mã giảm giá chiếm ưu thế, thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua và bên bán đang khá giằng co, và đà tăng có dấu hiệu chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng VN-Index sẽ gặp rung lắc mạnh trong phiên giao dịch tới, nhất là khi mai là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 8. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.260 – 1.270 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.280 – 1.290 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Thị trường tiếp tục tích lũy thêm tại ngưỡng 1.275 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có lẽ sẽ vẫn tiếp tục tích lũy thêm tại ngưỡng 1.275 để lấy đà bật lên lấp gap 1.260-1.285.

Thị trường chưa có dấu hiệu đáng lo ngại

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Nhóm cổ phiếu midcap và smallcap đã tăng 18 – 19% kể từ đáy, trong khi cổ phiếu có thể tăng gấp rưỡi hoặc gấp đôi đang gặp những đợt chốt lời liên tiếp khi thị trường tiệm cận vùng 1.280.x điểm. Về tổng thể thì thị trường chưa có dấu hiệu đáng lo ngại, chỉ số vẫn nhích lên và dòng tiền vẫn đổ vào thị trường nhiều hơn trong các nhịp rung lắc. Chỉ có nhà đầu tư cầm nhóm cổ phiếu “lệch sóng’ thì có thể bị “chịu trận” khi thị trường “hạ độ cao”. Do vậy, chốt dần ở các cổ phiếu đã tăng mạnh và cơ cấu danh nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều có thể là chiến lược để đón đầu sự luân chuyển của dòng tiền trong các tuần sắp tới

VN-Index kỳ vọng tiếp tục hướng đến vùng kháng cự tiếp quanh 1.285 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục tăng điểm hướng đến vùng 1.285 điểm. Kết phiên VN-Index ở mức 1.275,29 điểm, tăng nhẹ với khối lượng giao dịch tăng so với phiên trước. Thị trường phân hóa mạnh trong vùng 1.260-1.285 với áp lực bán ngắn hạn, cơ cấu danh mục gia tăng ở nhiều mã trong vùng quá mua ngắn hạn, trong khi vẫn luân chuyển sang các mã chưa tăng nhiều, duy trì tăng trưởng tốt.

Ngắn hạn VN-Index kỳ vọng tiếp tục hướng đến vùng kháng cự tiếp quanh 1.285 điểm. VN-Index đang trong vùng quá mua ngắn hạn sau thời gian hồi phục, nên quá trình rung lắc liên tục sẽ xảy ra để hấp thu áp lực cung vùng giá cao, cũng như thu hút lực cầu mới đối với các mã, nhóm ngành có tiềm năng tăng trưởng tốt. Phù hợp các vị thế tái cơ cấu danh mục đầu tư.

Vùng 1.280-1.285 điểm sẽ cản trở bước tiến của VN-Index

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường tiếp tục tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp, tuy nhiên áp lực chốt lời đồng thời cũng dâng cao và đang tạm thời gây khó khăn cho đà tăng của các chỉ số. Với diễn biến dần tăng của áp lực cung này, dự kiến vùng cản 1.280-1.285 điểm sẽ tiếp tục cản trở bước tiến của VN-Index trong phiên kế tiếp. Xác suất quay trở lại kiểm tra cung cầu tại vùng 1.262-1.268 điểm của VN-Index và 1.280- 1.285 điểm của VN30-Index đang dần xuất hiện. Do đó, nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào nhịp tăng của thị trường, nhưng nên chậm lại để quan sát áp lực cung cầu tại vùng cản để chủ động chốt lời. Đồng thời hạn chế mua đuổi và sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này.

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục suy yếu cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đang tỏ ra thận trọng với diễn biến xu hướng ngắn hạn hiện tại. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng nếu VN-Index điều chỉnh trong 1-2 phiên giao dịch tới cho nên VN-Index khó có thể vượt hoàn toàn được vùng kháng cự 1/260 – 1.285 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo