Thứ sáu, 2/12/2022 | 20:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 17/7/2022, 20:06 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/7: Tiếp tục hồi phục

Bình An Chủ nhật, 17/7/2022, 20:06 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC X    
MBS X    
SHS X    
VDSC   X  
YSVN X    

VN-Index hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường phiên cuối tuần ghi nhận một phiên giảm điểm nhẹ về cuối phiên do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn suy yếu, trong bối cảnh thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua và bên bán đang khá giằng co, áp lực bán có phần gia tăng, và đà tăng tạm thời chững lại. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đây chỉ là phiên điều chỉnh kỹ thuật bình thường, và kỳ vọng các vùng hỗ trợ gần sẽ giúp chỉ số phục hồi trở lại trong phiên tới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.170 – 1.175 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.180 – 1.185 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.190 – 1.195 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Có yếu tố ủng hộ cho VN-Index củng cố đáy ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Quan điểm của Thống đốc NHNN về việc giữ nguyên chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng dù chịu sức ép lạm phát, và mùa công bố KQKD quý II tích cực là những yếu tố ủng hộ cho VN-Index củng cố đáy ngắn hạn và tăng điểm trong tuần tới.

Đang có sự phân hóa tích cực

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường điều chỉnh nhẹ trong phiên cuối tuần nhưng vẫn ghi nhận 1 tuần tăng điểm trong bối cảnh chứng khoán thế giới đồng loạt giảm điểm sau khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát tháng 6 “sốc” hơn dự báo. Điều đó cho thấy chứng khoán trong nước đang coi trọng yếu tố cơ bản khi các doanh nghiệp đang báo kết quả kinh doanh quý II và mạch thông tin trong nước không gặp yếu tố bất lợi. Thanh khoản tuần này đã tăng so với mức bình quân tuần trước và cũng đạt mức cao nhất 3 tuần vừa qua khi VN-Index ngày càng củng cố vùng đáy. Dòng tiền luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt là điểm nhấn ở tuần này, từ nhóm cổ phiếu ngân hàng sang cổ phiếu chứng khoán và dòng tiền chốt tuần này ở nhóm cổ phiếu thép. Như vậy, thị trường đang có sự phân hóa tích cực, nhà đầu tư đang quan tâm đến cơ hội ở các nhóm cổ phiếu hơn là tham chiếu theo chỉ số thị trường.

VN-Index tiếp tục hồi phục 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index kết thúc tuần giao dịch tăng 0,68%, giá trị giao dịch cải thiện so với 02 tuần trước với nhiều mã, nhóm ngành sau thời gian điều chỉnh đã luân phiên hồi phục. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn thấp hơn trung bình khi tâm lý thị trường vẫn chưa cải thiện do VN-Index đang trong giai đoạn phục hồi kiểm tra lại xu hướng giảm giá ngắn hạn_tương ứng nối đỉnh giá 1.524,92 ngày 07/04/2022 và các đỉnh giá 1.316,76 ngày 08/06/2022, 1.309,59 ngày 10/06/2022 đến nay.  Có thể kỳ vọng VN-Index tiếp tục hồi phục trong tuần tiếp theo với mục tiêu quanh vùng kháng cự của xu hướng giảm giá hiện tại là 1.185-1.190 điểm.

VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ khi lùi về vùng 1.175 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù vượt qua được vùng tranh chấp 1.182 điểm nhưng nhịp tăng của VN-Index không được giữ vững và nhà đầu tư đã tranh thủ chốt lời ngắn hạn. Áp lực chốt lời ngắn hạn tiếp tục có động thái gia tăng, thể hiện qua thanh khoản tăng và nến Shooting star. Tuy nhiên, xét khung đồ thị tuần thì VN-Index ghi nhận tín hiệu nến hỗ trợ khá tốt từ vùng hỗ trợ 1.150 điểm. Do vậy, yếu tố suy yếu của thị trường chỉ mang tính chất tạm thời trong xu thế hồi phục chung. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ khi lùi về vùng 1.175 điểm và hồi phục trở lại. Nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường sau nhịp chỉnh hiện tại, đồng thời có thể tiếp tục mua tích lũy tại các cổ phiếu ở vùng hỗ trợ mạnh và đang tín hiệu khởi sắc.

VN-Index có thể sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 1.204 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 1.204 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nhưng điểm tích cực là YSVN cho rằng nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ sớm kết thúc giai đoạn tích lũy ngắn hạn và dòng tiền có thể sẽ chủ yếu tập trung ở hai nhóm cổ phiếu này trong tuần giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy cơ hội giải ngân mới gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo