Thứ năm, 13/8/2020 | 21:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 17/6/2020, 20:40 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/6: Áp lực chốt lời vẫn đang hiện hữu

Hải Triệu Thứ tư, 17/6/2020, 20:40 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDSC     X
MBS   X  
YSVN   X  
MASVN     X

Giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ 840-845 điểm và 863-867 điểm trong những phiên cuối tuần. Nỗ lực hồi phục của chỉ số sẽ gặp khó khăn tại vùng 863-867 điểm. Diễn biến thị trường đang có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu, kể cả trong kịch bản tích cực thị trường vượt qua vùng kháng cự quanh 867 điểm để duy trì đà hồi phục thì diễn biến thị trường vẫn sẽ phân hóa mạnh và sẽ khá khó khăn để tìm kiếm các cơ hội đầu tư. Ở chiều ngược lại, BVSC vẫn lưu ý rằng, nếu chỉ số xuyên thủng hoàn toàn vùng hỗ trợ 840-845 điểm thì kịch bản thị trường giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn 780-820 điểm là hiện hữu trong ngắn hạn. Phiên ngay mai cũng là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 6 VN30F2006 nên có khả năng diễn biến thị trường sẽ bị 'nhiễu'. 

Nhà đầu tư nên trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu. Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài thị trường để chờ đợi các tín hiệu xu hướng rõ ràng hơn. Đối với các nhà đầu tư đang còn tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên bán giảm tỷ trọng trong những phiên thị trường tăng điểm.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 18/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc với vùng kháng cự trong khoảng 870-880 điểm (MA20-fibonacci retracement 61,8%) và hỗ trợ gần nhất quanh 840 điểm (fibonacci retracement 50%). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán ra khi VN-Index hồi phục về vùng kháng cự trong khoảng 870-880 điểm. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn có thể giải ngân thăm dò một phần tỷ trọng nếu thị trường điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ quanh 840 điểm.

Áp lực chốt lời vẫn đang hiện hữu 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường chuyển qua trạng thái khá trầm lắng sau những phiên biến động mạnh. Sau giai đoạn tăng kéo dài, rủi ro trong ngắn hạn vẫn ở mức cao khi áp lực chốt lời vẫn đang hiện hữu. Nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên nắm giữ tiền mặt trong giai đoạn này.

Tiếp tục dao động trong khoảng 840-866 điểm 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy từ 840 điểm đến 866 điểm với biên độ hẹp. Các nhịp rung lắc trong phiên sẽ là cơ hội để cơ cấu danh mục. 

Tiếp tục đi ngang

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục đi ngang với biên độ hẹp quanh vùng giá 850 điểm của VN-Index. Đồng thời, thanh khoản có thể sẽ gia tăng dần trong các phiên giao dịch cuối tuần do ảnh hưởng từ phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 6 và phiên cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF, nhưng dòng tiền ngắn hạn vẫn đang suy yếu và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức ca

Xu hướng ngắn hạn vẫn là giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index có phiên giảm điểm với khối lượng khớp lệnh có ngày thứ 5 liên tiếp suy giảm mạnh cho thấy sự suy yếu rõ rệt của dòng tiền. Xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì là giảm điểm với điểm số kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index tiếp tục là tiêu cực (-6 điểm).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo