Thứ ba, 27/7/2021 | 09:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 17/6/2021, 20:36 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/6: 'Áp lực bán vẫn có thể quay trở lại'

Bảo Lâm Thứ năm, 17/6/2021, 20:36 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
BSC     X
CTS   X  
SHS   X  
VDSC X    

Xuất hiện nhiều phiên tăng giảm xen kẽ 

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

 VN-Index mở gap giảm điểm ngay khi vừa mở cửa, một phần do áp lực từ các thị trường tài chính quốc tế sau khi FED công bố có thể sẽ tăng lãi suất vào năm 2023. Tuy nhiên lực cầu bắt đáy đã xuất hiện xung quanh vùng kháng cự 1.340 điểm, nhờ vậy thị trường đã hồi phục khá ổn và đóng cửa trong sắc xanh. Quan sát thấy thanh khoản hôm nay tiếp tục duy trì ở mức khá thấp, hàm ý tâm lý nhà đầu tư thời điểm hiện tại chưa thực sự đồng thuận. Agriseco Research nhận định trong ngắn hạn thị trường sẽ xuất hiện nhiều phiên tăng giảm xen kẽ trước khi tìm được điểm cân bằng mới.

Phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

VN-Index có một phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh dòng tiền lan tỏa sang các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như dầu khí, đường, thủy sản, và dệt may,… Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục trạng thái giằng co tích lũy trong phiên sáng, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Áp lực bán vẫn có thể quay trở lại 

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo đánh giá của BSC, áp lực bán vẫn có thể quay trở lại vào phiên cuối cùng của tuần giao dịch hiện tại.

Đang chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán VietinBank - CTS)

Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 17/6 tương ứng với diễn biến đi ngang có chiều hướng tăng giá đối với VN-Index và giảm giá đối với VN30. Nhóm VN30 tiếp tục duy trì diễn biến giao dịch yếu hơn so với mặt bằng thị trường chung, cho thấy dòng tiền đang phân hóa và tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa. Xét trong ngắn hạn T+3, chỉ số VN-Index vẫn đang chịu áp lực điều chỉnh nhưng vẫn duy trì được bên trên đường trung bình động EMA 20 với ngưỡng hỗ trợ tương ứng tại mức 1.330 điểm. Do đó, có khả năng cao đây chỉ là nhịp điều chỉnh nghỉ ngơi trước khi VN-Index quay trở lại xu hướng tăng điểm và hướng tới các mức điểm cao hơn.

Tiếp tục rung lắc 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch cuối tuần 18/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc tại vùng giá hiện tại khi bên mua và bên bán giằng co nhau.

Có cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ 1.370 - 1.375 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù bị chao đảo đầu phiên nhưng VN-Index vẫn lấy lại được sắc xanh. Thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ nhưng duy trì ổn định ở mức trung bình 50 phiên. Cho thấy dòng tiền vẫn đang hỗ trợ thị trường trước áp lực chốt lời gia tăng. Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, thị trường có cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ 1.370 - 1.375 điểm trong thời gian gần tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo