Thứ năm, 26/5/2022 | 21:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 17/3/2022, 20:43 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/3: Giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn

Thùy Yên Thứ năm, 17/3/2022, 20:43 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC X    
SHS X    
VDSC     X
YSVN X    

Lưu ý các quỹ ETF hoàn thành cơ cấu danh mục

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đà hồi phục với thanh khoản thấp của thị trường chưa cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, và khả năng chỉ là hồi kỹ thuật trong xu hướng giảm. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần lưu ý 18/3 là ngày các quỹ ETF hoàn thành cơ cấu danh mục, có khả năng xảy ra biến động mạnh vào cuối phiên. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể tiếp tục diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.455 – 1.460 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.465 – 1.470 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Quay trở lại ngưỡng 1.470-1.475

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Dòng tiền dường như tiếp tục rời khỏi những cổ phiếu liên quan tới giá hàng hóa như dầu khí, thép, phân bón, than,… để chạy về với ngân hàng, bất động sản. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 9/19 ngành tăng điểm. Khối ngoại mua ròng trên sàn HoSE và bán ròng trên sàn HNX. Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ quay trở lại ngưỡng 1.470-1.475.

Tiếp đà hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Việc Fed nâng lãi suất 0,25% là động thái được dự báo trước và đã phản ánh vào giá nên điều này trong ngắn hạn cũng không có ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Do đó, trong phiên giao dịch 18/3, VN-Index tiếp tục đà hồi phục hiện tại để thu hẹp dần khoảng cách với kháng cự 1.470 điểm.

Những nhà đầu tư đã tham gia mua vào trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm trong thời gian gần đây có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và gia tăng tỷ trọng nếu thị trường có nhịp chỉnh mạnh về hỗ trợ dài hạn quanh 1.410 điểm (MA200).

Giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Dòng tiền duy trì tâm lý thận trọng và vùng giá hiện tại chưa nhận được sự quan tâm của các dòng tiền lớn. Áp lực bán cũng đang gia tăng khi phân hóa đã quay trở lại ở một vài nhóm ngành. Với diễn biến lùi bước gần vùng cản, có khả năng VN-Index tiếp tục bị cản và lùi bước để kiểm tra lại vùng thấp 1.440 – 1.450 điểm trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tạm thời vẫn nên thận trọng và giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn.

VN-Index kiểm định lại ngưỡng 1.470 điểm

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể tiếp tục đà hồi phục và VN-Index kiểm định lại ngưỡng 1.470 điểm (tức là đường trung bình 100 phiên) trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thanh khoản có thể sẽ cải thiện do ảnh hưởng từ phiên cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF, đặc biệt thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn còn thận trọng với xu hướng ngắn hạn hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung duy trì ở mức trung tính. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng 45-50% danh mục và chú ý vào xu hướng ở từng nhóm cổ phiếu, đặc biệt là các nhóm cổ phiếu dịch vụ tài chính, hóa chất, bán lẻ, xây dựng và VLXD.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo