Chủ nhật, 7/3/2021 | 09:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 17/2/2021, 21:13 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/2: 'Khó đoán'

Bình An Thứ tư, 17/2/2021, 21:13 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC X    
BVSC   X  
MBS X    
SHS   X  
YSVN   X  

Nhóm cổ phiếu vốn hóa có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Trong phiên giao dịch tới, nhóm cổ phiếu vốn hóa có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm để VN-Index kiểm định vùng kháng cự gần 1.160 – 1.170 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.180 – 1.190 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. 

Tiến tới khu vực 1.160-1.165 và giằng co quanh vùng này

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index có thể sẽ tiến tới khu vực 1.160-1.165 và giằng co quanh vùng này trong phiên tiếp theo.

Thử thách vùng kháng cự 1.160-1.180 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.160-1.180 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Lực cung chốt lời tại vùng kháng cự này có thể sẽ gia tăng mạnh và khiến thị trường chịu áp lực rung lắc mạnh. Phiên ngay mai cũng là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 2 nên diễn biến của thị trường có thể bị biến động mạnh ở một số thời điểm trong phiên, đặc biệt là giai đoạn cuối phiên. Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên cũng có thể tạo ra những ảnh hưởng nhất định đến diễn biến thị trường trong hai tuần cuối tháng 2.

Xu hướng tăng điểm được củng cố

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã có phiên khởi đầu năm mới đầy thuận lợi, đà tăng lan tỏa trở lại là điểm nhấn đáng chú ý. Về mặt kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt kháng cự là trendline kéo dài từ đỉnh 1.200 điểm đồng thời cũng vượt đường trung bình 20 ngày để củng cố xu hướng tăng điểm đồng pha với thị trường thế giới trong những tuần gần đây. Rủi ro lúc này là khả năng điều chỉnh của các thị trường bên ngoài khi VN-Index bị gián đoạn trong kỳ nghỉ lễ dài ngày, tuy nhiên nếu điều đó xảy ra cũng không đáng ngại vì đó cũng là cơ hội để mở thêm vị thế mua mới.

Khó đoán

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Xu hướng trung hạn là tích cực với target của sóng tăng 5 quanh ngưỡng 1.250 điểm. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn trong trong phiên tiếp theo là rất khó đoán với việc thanh khoản hiện tại là khá thấp so với mặt bằng 20 phiên gần nhất, cũng như phiên tới là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 2/2021 nên những biến động mạnh khó lường có thể xảy ra. Những nhà đầu tư ngắn hạn tham gia bắt đáy và chốt lời trước Tết nên đứng ngoài và quan sát thị trường trong phiên tới. Đối với tầm nhìn trung hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 với target quanh ngưỡng 1.250 điểm trong thời gian tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.120 điểm (MA20) và ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.170 điểm (đỉnh của đợt phục hồi kỹ thuật trước đó).

Xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên kế tiếp và đồ thị giá của các chỉ số có thể biến động quanh đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên YSVN cho rằng dòng tiền vẫn có thể sẽ còn phân hóa, nhưng mức độ phân hóa giảm dần. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho nên chiến lược phù hợp ngắn hạn là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo