Thứ năm, 2/4/2020 | 01:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 17/12/2019, 20:13 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/12: 'Kiểm định lại vùng hỗ trợ 946-951 điểm'

Bình An Thứ ba, 17/12/2019, 20:13 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS     X
BSC   X  
MBS     X
YSVN   X  

Lùi về kiểm định lại vùng hỗ trợ 946-951 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ lùi về kiểm định lại vùng hỗ trợ 946-951 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Áp lực giảm điểm của thị trường có thể sẽ còn gia tăng khi nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ phải chịu áp lực điều chỉnh do hoạt động cơ cấu của các quỹ ETFs và đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 12 chuẩn bị diễn ra trong những phiên cuối tuần. BVSC kỳ vọng thị trường sẽ có diễn biến ổn định trở lại sau khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs qua đi. Trong kịch bản thị trường giữ được vùng hỗ trợ quanh 946 điểm, VN-Index có thể hồi phục tăng điểm trở lại và hướng đến thử thách vùng kháng cự 970- 975 điểm.

Chiến lược đầu tư:

- Giảm nhẹ tỷ trọng danh mục về mức 25-30% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên thực hiện bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

- Có thể xem xét mở các vị thế mua trading với tỷ trọng thấp khi chỉ số có tín hiệu hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ 946-951 điểm.

Giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm nay, tuy nhiên ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 950 điểm vẫn được giữ vững. Dòng tiền tập trung tại nhóm penny khiến cho khối lượng khớp lệnh tăng vọt, tuy nhiên giá trị khớp lệnh vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán là không thực sự mạnh. Khối ngoại quay trở lại bán ròng khoảng hơn 30 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tiêu cực. Trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, VN-Index vẫn đang dao động trong vùng tích lũy hẹp trong khoảng 950-970 điểm trong hai tuần trở lại đây. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 duy trì mức basis dương hẹp chỉ 0,56 điểm, cho thấy nhà đầu tư không đặt kỳ vọng vào khả năng biến động mạnh của thị trường, nhất là trong bối cảnh chỉ còn 2 phiên nữa là đáo hạn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 18/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục trước đó và có thể cân nhắc giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm.

Khó có sự thuận lợi

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Những ngày cuối năm 2019, TTCK khó có sự thuận lợi để tìm kiếm cơ hội gia tăng lợi nhuận. Do đó nhà đầu tư cần cân nhắc đứng ngoài hạn chế giao dịch, đề phòng những rủi ro trong hiện tại

Vận động trong kênh giá 950-960 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Mặc dù có tăng điểm nhẹ vào phiên sáng, VN-Index dành gần như toàn bộ thời gian còn lại rung lắc quanh mốc tham chiếu. Trước áp lực ngày càng gia tăng từ các mã bluechip trụ cột thị trường như VNM, VCB, VRE, VHM, BID, chỉ số kết thúc phiên ở mốc 954 điểm, chính thức để mất ngưỡng hỗ trợ 960 điểm. Thanh khoản tăng nhẹ cùng với 218 mã giảm điểm cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế. Bên cạnh đó, khối ngoại cũng đã quay trở lại bán ròng. Trước những yếu tố như vậy, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục vận động trong kênh giá 950-960 điểm trong tuần này.

Tiếp tục chịu áp lực rung lắc

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường điều chỉnh sang phiên thứ 3 liên tiếp khi nhà đầu tư thận trọng với tuần cơ cấu danh mục của các quỹ ETF và ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 12. Do vậy dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ để tìm cơ hội. Về kỹ thuật, VN-Index vẫn dao động trong vùng tích lũy với ngưỡng hỗ trợ ở khu vực 950 - 960 điểm. Khả năng thị trường vẫn tiếp tục chịu áp lực rung lắc ở các phiên sắp tới, tuy vậy chừng nào vùng hỗ trợ ở 950 - 955 điểm vẫn giữ được thì khả năng có nhịp pullback vẫn được xem xét.

Kiểm định lại mức 950 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 950 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, YSVN đánh giá lực cầu sẽ có chiều hướng gia tăng tại các vùng giá thấp, điểm tích cực là nếu đồ thị giá của chỉ số VN-Index có thể giữ được vùng hỗ trợ 950 điểm và hồi phục trong phiên kế tiếp thì rủi ro ngắn hạn có thể sẽ giảm dần. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu đã giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn là tạm thời quan sát thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo