Thứ năm, 22/10/2020 | 11:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 17/10/2019, 19:53 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/10: 'Dấu hiệu bất ổn và rủi ro tăng lên'

Bình An Thứ năm, 17/10/2019, 19:53 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS     X
BSC   X  
MBS   X  
YSVN   X  

Dao động trong vùng 987-995 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục biến động giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong ngắn hạn. VN-Index nhiều khả năng sẽ vẫn dao động trong vùng 987-995 điểm trong phiên cuối tuần. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể. Sau khi hợp đồng tương lai tháng 10 đáo hạn, biến động của các cổ phiếu trong rổ VN30 sẽ ổn định trở lại. Tuy nhiên, danh mục các cổ phiếu trong rổ này sẽ tiếp tục có sự xáo trộn đáng kể khi các quỹ đầu tư theo rổ chỉ số này sẽ phải thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục quý 3 trong những tuần cuối tháng 10. Về diến biến các nhóm ngành, các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận quý 3 tích cực theo dự báo của BVSC vẫn là ngân hàng, bất động sản, cao su tự nhiên, cao su săm lốp… Bên cạnh đó, một số các cổ phiếu trong rổ VN30 như VNM, MSN, VJC, PNJ… cũng đang có diễn biến tương đối tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư:

 - Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu.

- Có thể áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang hiện tại. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading trong các phiên thị trường tăng điểm, đặc biệt là khi chỉ số tiếp cận lại vùng kháng cự tâm lý quanh 1000 điểm. Có thể thực hiện mua đón đầu ở một số cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý 3 tăng trưởng trong các nhịp điều chỉnh của các cổ phiếu này.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục giao dịch với một diễn biến nhàm chán như các phiên trước đó những với một chiều hướng có phần tiêu cực hơn. Điều này cũng là dễ hiểu khi chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm trong phiên đêm qua đã không tạo cho nhà đầu tư trong nước một tác động tích cực về mặt tâm lý. Áp lực bán mạnh trong phiên ATC có thể được lý giải vì đây là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 10 nên sẽ có những tác động tạo lập để hưởng lợi cho dòng tiền lớn còn đang nắm giữ các hợp đồng qua đêm. Khối ngoại quay trở lại mua ròng khoảng 20 tỷ đồng trên cả hai sàn là một động thái tích cực. Với tình hình hiện tại thì SHS cho rằng VN-Index có khả năng sẽ hồi phục trở lại trong phiên tiếp theo, tuy nhiên xu hướng chính là đi ngang và tích lũy trong biên độ 980-1.000 điểm vẫn chưa bị thay đổi.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 991 điểm (MA20). Theo đó, SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1.000 điểm.

Dấu hiệu bất ổn và rủi ro tăng lên

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau khi hồi phục và tiến về vùng 990, chỉ số VN-Index đã không còn giữ vững trên ngưỡng này. Dấu hiệu suy yếu của dòng tiền đã ảnh hưởng tiêu cực lên TTCK VN. VDS khuyến nghị nhà đầu tư cần thiết nên đứng ngoài thị trường trong thời gian này do dấu hiệu bất ổn và rủi ro tăng lên.

Tích lũy trong kênh giá 980-995 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Trong phiên sáng, áp lực điều chỉnh tại một số cổ phiếu bluechips trụ cột thị trường như VHM, VIC, VRE, NVL đã khiến cho VN-Index nhanh chóng lùi xuống dưới mốc tham chiếu. Đến phiên chiều, chỉ số vận động chủ yếu dưới ngưỡng 994 điểm và đà giảm được nới rộng vào những phút cuối phiên. Điểm sáng trong phiên hôm nay đến từ việc khối ngoại mua ròng trên cả ba sàn. Thị trường có phiên giao dịch biến động khi HĐTL đáo hạn. Với việc để mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng 990 điểm, nhiều khả năng VN-Index sẽ lùi về tích lũy trong kênh giá 980-995 điểm trước khi quay trở lại kiểm tra ngưỡng kháng cự mạnh 1.000 điểm trong ngắn hạn.

Giai đoạn thử thách sự kiên trì của nhà đầu tư

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên rơi mạnh về cuối phiên hôm nay có thể tạo ra cây nến xấu với giá đóng cửa thấp nhất kèm thanh khoản ở mức cao. Tuy vậy, những phiên như hôm nay không nên nhìn vào kỹ thuật, nó mang tính thời điểm và không phản ánh đúng diễn biến chính của thị trường. Nếu không có phiên ATC thì thị trường vẫn chỉ dao động nhẹ ở vùng tích lũy trước vùng cản mạnh của thị trường. Nhìn chung, đây vẫn là giai đoạn thử thách sự kiên trì của nhà đầu tư khi thị trường đi vào vùng hội tụ, dao động hẹp, xu hướng tăng vẫn còn tiếp diễn.

Biến động trong vùng giá 990 – 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ còn tích lũy trong phiên tới và chỉ số VN-Index có thể sẽ còn biến động trong vùng giá 990 – 1.000 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu Midcaps do dòng tiền đầu cơ đang tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu này, đặc biệt mức độ phân hóa có thể sẽ còn diễn ra trong phiên tới do ảnh hưởng từ mùa báo cáo KQKD quý III/2019. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là thận trọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo