Thứ tư, 31/5/2023 | 01:57 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 17/10/2021, 20:19 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/10: Cần thời gian tích lũy

Bình An Chủ nhật, 17/10/2021, 20:19 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC   X  
MBS X    
SHS X    
VCBS   X  
VDSC     X
YSVN X    

Áp lực bán bị thúc đẩy tại vùng kháng cự 1.395 – 1.400 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm thứ 6 ghi nhận phiên tích lũy thứ 4 liên tiếp dưới mốc kháng cự tâm lý 1.400 điểm, trong bối cảnh có sự phân hóa mạnh mẽ giữa các nhóm cổ phiếu. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự khó khăn trong việc thiết lập đà tăng có thể tiếp tục thúc đẩy áp lực bán tại vùng kháng cự 1.395 – 1.400 điểm, và có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.385 – 1.390 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.375 – 1.380 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Dự báo tuần tới sẽ là tuần có nhiều biến động, với 2 sự kiện lớn là hạn chót nộp báo cáo tài chính quý III (20/10); và đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 10 (21/10).

Cần thời gian tích lũy

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Những phiên giao dịch cuối tuần diễn ra trong biên độ hẹp với thanh khoản trung bình cho thấy thị trường vẫn cần thời gian tích lũy trước khi có vận động xu hướng rõ ràng hơn nhờ gói kích thích kinh tế dự kiến được Quốc hội thông qua trong kỳ họp từ 20/10 – 10/11. Mức độ phân hóa của thị trường dự báo lớn hơn trong tuần tới khi các doanh nghiệp công bố KQKD quý III.

Xu hướng tăng của thị trường vẫn không thay đổi

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường loay hoay vượt ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong phần lớn thời gian của tuần này. Thanh khoản thị trường tuy có tăng so với tuần trước nhưng hoạt động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong khi đó nhóm VN30 vẫn chưa bứt phá thành công đỉnh tháng 8 đã gây lực cản cho thị trường chung. Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường vẫn không thay đổi, nhà đầu tư đang quan tâm đến cổ phiếu cụ thể nhiều hơn so với việc nhìn chỉ số khi báo cáo kết quả kinh doanh đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong tuần giao dịch tiếp theo 18-22/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm và diễn biến tại đây sẽ xác nhận xu hướng tiếp theo của thị trường.

Phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Vietcombank - VCBS)

VCBS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và cơ hội xuất hiện ở cả các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như các cổ phiếu vốn hóa nhỏ. Mặc dù vậy, VCBS cho rằng nhà đầu tư nên cơ cấu các cổ phiếu nắm giữ theo hướng đa dạng hóa danh mục nhiều hơn trong giai đoạn này khi mà thị trường vẫn chưa xuất hiện ngành hay nhóm cổ phiếu nào mang tính chất “dẫn sóng”. VCBS kỳ vọng xu hướng giao dịch lình xình của VN-Index sẽ vẫn tiếp diễn trong tuần tới, và dòng tiền sẽ dần dịch chuyển tới các cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh tích cực trong quý IV cũng như hưởng lợi từ lộ trình nới lỏng và gỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội trên toàn quốc, có thể kể đến như nhóm phân bón, hóa chất, điện, dầu khí,…, và theo đó mở ra cơ hội “lướt sóng” cho các nhà đầu tư ngắn hạn

Sẽ có nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index vẫn chưa thể vượt được ngưỡng 1.400 điểm và lùi bước. Thanh khoản tăng so với các phiên trước và trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy áp lực bán chốt lời vẫn mạnh và gây sức ép cho thị trường. Với tín hiệu bị cản và áp lực chốt lời gia tăng, có khả năng VN-Index sẽ có nhịp điều chỉnh và kiểm tra lại vùng 1.370 – 1.380 điểm, cũng là vùng Gap được tạo ra trong phiên 11/10. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trong ngắn hạn, đồng thời tìm kiếm và chuẩn bị cơ hội để giải ngân tại vùng giá tốt hoặc khi thị trường ổn định trở lại.

Duy trì đà tăng 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho thấy các nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc và thị trường sẽ chưa thể giảm mạnh trong giai đoạn này. Ngoài ra, áp lực bán tại các mức giá cao đã có dấu hiệu hạ nhiệt cho thấy chỉ số VN30 có thể sẽ sớm vượt mức kháng cự 1,512 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo