Thứ năm, 4/3/2021 | 13:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 17/1/2021, 09:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/1: 'Giằng co và không có xu hướng rõ ràng'

Bình An Chủ nhật, 17/1/2021, 09:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC   X  
BVSC   X  
SHS   X  
VDSC   X  
VCBS   X  

Giằng co quanh khu vực đỉnh lịch sử

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ tiếp tục có những diễn biến giằng co quanh khu vực đỉnh lịch sử trong tuần sau.

Rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh sẽ gia tăng nếu để mất vùng hỗ trợ 1.175-1.180 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, VN-Index sẽ tiếp tục gặp khó trước vùng kháng cự 1.200-1.220 điểm. Chỉ số đang nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.175-1.180 điểm. Nếu để mất vùng hỗ trợ này, rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh của thị trường sẽ gia tăng trong ngắn hạn. Nhà đầu tư sẽ quan tâm nhiều hơn đến kỳ công bố kết quả kinh doanh quý IV của các doanh nghiệp. Đồng thời, trong tuần tới, HoSE sẽ công bố kết quả thay đổi danh mục các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… kỳ 1 năm 2021. Sau đó, các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số này sẽ phải thực hiện các hoạt động tái cơ cấu danh mục. Cũng trong tuần tới, hợp đồng tương lai tháng 1 sẽ đáo hạn và có thể tạo ra biến động mạnh cho thị trường vào giữa tuần.

Một nhịp điều chỉnh là cần thiết

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

SHS cho rằng một nhịp điều chỉnh sau giai đoạn tăng nóng của thị trường là cần thiết để thị trường có thể hướng tới các mốc cao mới. Nhà đầu tư đã cơ cấu danh mục theo hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu trong tuần qua nên đứng ngoài để quan sát thị trường.

Đánh giá lại các cổ phiếu từ KQKD quý IV

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Kết thúc một tuần tích cực khi TTCK vẫn duy trì nhịp thăng hoa của mình. Tuy nhiên khi các báo cáo KQKD quý IV ra dần sẽ cho cái nhìn khách quan hơn của nhà đầu tư để đánh giá lại các cổ phiếu. Và qua đó có thể nhà đầu tư cân nhắc nắm giữ các cổ phiếu tốt hoặc bán các các cổ phiếu không đạt kỳ vọng về kinh doanh của mình ở quý IV.

Giằng co và không có xu hướng rõ ràng

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn giằng co và không có xu hướng rõ ràng trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ và VN-Index tạm thời thất bại trước mốc 1.200 điểm. Tuy nhiên, thống kê diễn biến giao dịch những năm trước trở lại đây cho thấy các chỉ số chứng khoán của Việt Nam thường ghi nhận diễn biến khá tích cực trong quý I với giao dịch cũng tương đối sôi động. Trong những phiên tới, VCBS cho rằng đã đến lúc nhà đầu tư nên cân nhắc cơ cấu lại danh mục theo hướng thay thế các cổ phiếu đầu cơ bằng các cổ phiếu nền tảng cơ bản và mang tính chất đầu tư trung hạn trong bối cảnh thị trường đã khá gần vùng đỉnh “lịch sử” 1.200 điểm, hoặc cũng có thể chuyển hướng “lướt sóng” cổ phiếu dựa trên sự dịch chuyển của dòng tiền hướng về các công ty niêm yết có thông tin kết quả kinh doanh quý IV/2020 khả quan cũng như tiềm năng tăng trưởng tích cực trong năm 2021.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo