Thứ hai, 18/10/2021 | 15:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 16/9/2021, 20:24 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/9: Lưu ý phiên hoàn thành cơ cấu danh mục ETF

Thùy Yên Thứ năm, 16/9/2021, 20:24 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC    X  
MBS X    
SHS    X  
VDSC   X  
YSVN   X  

Biến động mạnh cuối phiên do quỹ ETF cơ cấu danh mục

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh thanh khoản duy trì ở mức thấp. Điểm nhấn của thị trường là nhóm cổ phiếu ngân hàng với nhiều mã tăng khá, qua đó giúp thị trường trở nên cân bằng hơn khi mà nhiều mã vốn hóa lớn giảm điểm. Dự báo trong phiên giao dịch 17/9, VN-Index có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.350 – 1.355 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.360 – 1.365 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về cuối ngày. Nhà đầu tư cần lưu ý ngày mai là ngày các quỹ ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý III và có khả năng xảy ra biến động mạnh vào cuối phiên.

Tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường giao dịch đi ngang trong phiên đáo hạn HĐTL tháng 9.  Dòng tiền đầu tư thu hẹp vào 1 số ngành khi chỉ có 11/19 nhóm ngành tăng điểm với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm ngành truyền thông, điện, nước, xăng dầu và ngân hàng. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản không đổi so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HoSE và sàn HNX. Thanh khoản ở mức thấp cùng với biên độ thị trường hẹp cho thấy các nhà đầu tư đang giao dich khá thận trọng. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Xu hướng đi ngang có thể kết thúc

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường tiếp tục dao động nhỏ trong vùng tích lũy khi VN-Index chưa thể dứt được ngưỡng 1.350 điểm. Nhóm cổ phiếu bluechips là lực đẩy giúp chỉ số giữ được thành quả trong phiên 16/9 khi bù đắp được áp lực bán ròng của khối ngoại tập trung ở cổ phiếu VIC. Xu hướng đi ngang của thị trường có thể kết thúc khi các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ thị trường vượt ngưỡng 1.350 điểm, bên cạnh đó dòng tiền sẽ trở lại mạnh mẽ khi VN-Index vượt kênh giảm kể từ tháng 7 ở ngưỡng 1.353 điểm.

Giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Phiên đáo hạn VN30F2109 đã diễn ra tương đối bình yên khi thị trường không biến động mạnh về cuối phiên. Và thanh khoản phiên tiếp tục suy giảm cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư với thị trường đang có dấu hiệu nguội dần so với vài tháng trước đó. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên hai sàn với hơn 1.300 tỷ đồng cũng tạo áp lực lên thị trường chung.

VN-Index vẫn đang trong khoảng giằng co và sẽ cần sự bứt phá trong thời gian tới để bắt đầu một xu hướng mới. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 17/9, VN-Index có thể tiếp tục biến động giằng co với biên độ trong khoảng 1.325- 1.350 điểm (MA20-ngưỡng tâm lý). Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Thị trường có dấu hiệu bất ổn

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Vẫn chưa thoát khỏi xu hướng sideway khi dòng tiền chưa có động thái hỗ trợ mạnh mẽ. TTCK tiếp tục đi ngang, làm cho NĐT khó khăn trong việc lựa chọn cổ phiếu để đầu tư trong ngắn hạn. Cho thấy dấu hiệu bất ổn của thị trường sắp cận kề, do đó các nhà đầu tư cần hạn chế giao dịch và lui về thế phòng thủ để chờ cơ hội mới trong tương lai.

Thử thách lại vùng kháng cự 1.350 – 1.355 điểm

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

VN-Index có thể tiếp tục thử thách lại vùng kháng cự 1.350 – 1.355 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho nên kỳ vọng dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ gia tăng trở lại trong vài phiên tới. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ có chiều hướng gia tăng cho thấy chỉ số VNSmallcaps có dấu hiệu chững lại đà tăng và áp lực chốt lời cũng gia tăng lên nhóm cổ phiếu này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chốt lời một phần tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và tăng dần tỷ trọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo