Thứ ba, 11/8/2020 | 13:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 16/7/2020, 20:08 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/7: Tiếp tục tăng điểm

Hải Triệu Thứ năm, 16/7/2020, 20:08 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC   X  
MBS X    
BSC X    
YSVN X    

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh nhẹ vào đầu phiên để kiểm định vùng hỗ trợ 868-873 điểm. Về tổng thế, BVSC vẫn kỳ vọng vào đà tăng ngắn hạn của thị trường với đích đến nằm tại vùng kháng cự quanh 888±5 điểm trong ngắn hạn. Giai đoạn hiện tại, thị trường vẫn sẽ chịu sự chi phối chủ yếu từ thông tin kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhiều khả năng sẽ khiến cho lợi nhuận của các công ty không được tích cực trong quý 2. Yếu tố này dự kiến có thế ảnh hướng không tốt đến diễn biến giá cổ phiếu của các doanh nghiệp, đặc biệt là khi thị trường tiếp cận các vùng kháng cự mạnh. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-65% cổ phiếu. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể canh các nhịp điều chỉnh của thị trường để mở các vị thế mua trading.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 17/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng dần đến ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 895 điểm (MA200). Nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu tiếp tục quan sát thị trường và có thể canh bán ra nếu như VN-Index đánh mất ngưỡng 860 điểm (MA20) trong các phiên tiếp theo. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư cầm tiền mặt nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và chưa nên vội giải ngân do đây đã là sóng tăng cuối của chu kỳ hồi phục từ quanh ngưỡng 650 điểm đến nay.

Áp lực cản vẫn đang tồn tại 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù có bất ngờ vào những phút cuối của phiên giao dịch nhưng nhìn chung thị trường vẫn đang trong giai đoạn thận trọng kiểm tra xu hướng. Vùng thăm dò đang được thu hẹp và ở vùng 867-878 điểm. Hiện tại, áp lực cản vẫn đang tồn tại nhưng mức độ rủi ro cũng chưa cao. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên quan sát thị trường, cơ hội lướt ngắn hạn vẫn tồn tại ở một số cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt từ vùng tích lũy nhờ yếu tố phân hóa.

Tiến tới vùng 900 điểm 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

VN-Index có thể gặp lực cản từ đường xu hướng giảm nối 2 đỉnh từ đầu năm và tháng 6 trong phiên ngày mai, tuy vậy các nhịp rung lắc vẫn là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu, khả năng thị trường tiến tới vùng 900 điểm vẫn được bảo lưu. 

Xác định rõ xu hướng vận động hơn trong phiên cuối tuần

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường tăng nhẹ, độ rộng thị trường chuyển sang xu hướng tiêu cực và biên độ thị trường nới rộng cho thấy xu hướng giao dịch đồng nhất chưa hình thành. Chỉ số tăng mạnh cuối phiên có yếu tố gây nhiễu từ hoạt động trading với hợp đồng tương lai VN30F2007 đáo hạn. VN-Index có thể sẽ xác định rõ xu hướng vận động hơn trong phiên cuối tuần khi biên độ dao động của thị trường tuần này khá eo hẹp với mức thanh khoản trung bình.

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp. Đồng thời, YSVN nhận thấy dòng tiền vẫn có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn có thể tiếp tục thu hút dòng tiền trong ngắn hạn. Điểm tích cực là tâm lý nhà đầu tư tiếp tục cải thiện tích cực hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo