Thứ ba, 28/9/2021 | 23:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 16/6/2021, 20:53 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/6: 'Tiếp tục rung lắc'

Bảo Lâm Thứ tư, 16/6/2021, 20:53 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC X    
BSC     X
CTS X    
MBS X    
SHS   X  
VDSC     X
YSVN   X  

Lưỡng lự trước vùng đỉnh ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến đà tăng của VN-Index đã suy yếu rõ rệt khi phần đa các cổ phiếu trụ cột đều chịu áp lực bán, chỉ số VN30 điều chỉnh hơn 21 điểm với số mã giảm áp đảo số mã tăng. Quan sát thấy điểm nhấn đến từ nhóm vốn hóa nhỏ khi chỉ số VNSML tăng nhẹ 0,43% trong khi sắc đỏ lan tỏa các nhóm cổ phiếu còn lại. Agriseco Research nhận định dòng tiền thời điểm hiện tại đang có xu hướng rút khỏi nhóm bluechip và chảy dần sang các mã mang tính đầu cơ. Đây là dấu hiệu thị trường đang lưỡng lự trước vùng đỉnh ngắn hạn, trong trường hợp VN-Index xuất hiện những nhịp giảm sâu với mức thanh khoản cao đột biến thì nhà đầu tư cần đưa danh mục về ngưỡng cân bằng. Việc giải ngân mới có thể được thực hiện tại vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.320 điểm, ưu tiên nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ sóng hàng hóa như thủy sản, phân bón, cao su.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

VN-Index có phiên điều chỉnh kỹ thuật đầu tiên sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp, nguyên nhân chủ yếu do áp lực chốt lời tăng mạnh khi thị trường tiếp cận vùng đỉnh cũ. Dự báo trong phiên giao dịch tới, vùng hỗ trợ tạo bởi MA5 và MA10 ngày của VN-Index tại 1.350 – 1.355 điểm có thể thúc đẩy lực cầu, giúp thị trường hồi phục trở lại để kiểm tra lại vùng đỉnh 1.370 – 1.380 điểm một lần nữa. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý rằng, ngày mai là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 6, do đó khả năng thị trường có thể xảy ra biến động mạnh.

Tiếp tục xuất hiện những phiên giảm điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể tiếp tục xuất hiện những phiên giảm điểm và trượt trở lại dưới ngưỡng 1.350.

Có khả năng cao chỉ là nhịp điều chỉnh nghỉ ngơi

(Công ty Chứng khoán VietinBank - CTS)

Hệ thống đánh giá và phân loại trạng thái diễn biến của CTS ghi nhận thị trường trong phiên giao dịch 16/6 tương ứng với diễn biến đi ngang có chiều hướng tăng giá đối với VN-Index và giảm giá đối với VN30. Xét trong ngắn hạn T+3, dư địa tăng giá của VN-Index suy yếu trước áp lực điều chỉnh nhưng nhìn chung vẫn duy trì bên trên đường trung bình động EMA 20 với ngưỡng hỗ trợ tương ứng tại mức 1.330 điểm. Có khả năng cao chỉ là nhịp điều chỉnh nghỉ ngơi trước khi VN-Index quay trở lại xu hướng tăng điểm và hướng tới các mức điểm cao hơn. Xét về các diễn biến dài hạn hơn như T+50, VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng tăng điểm trong bối cảnh đường EMA 50 vẫn đang hướng lên trên khả quan cùng với việc chỉ số VN-Index vẫn đang giao dịch bên trên đường trung bình động này với ngưỡng hỗ trợ trung hạn tại 1.285 điểm.

Phiên giảm hôm nay không ảnh hưởng đến đà hồi phục về đỉnh cũ 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường điều chỉnh kỹ thuật khi tiếp cận vùng đỉnh cũ, dòng tiền vẫn tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các nhóm khác, nổi bật là nhóm cổ phiếu dầu khí. Về kỹ thuật, phiên giảm hôm nay không ảnh hưởng đến đà hồi phục về đỉnh cũ (1.370 điểm). Tuy vậy, thị trường diễn biến khá thận trọng trong bối cảnh các nhà đầu tư đang tập trung vào tuyên bố của Fed khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào tối nay và ngày mai là phiên đáo hạn HĐTL tháng 6.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 17/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc tại vùng giá hiện tại khi bên mua và bên bán giằng co nhau.

Thị trường sẽ khó lòng giữ vững với áp lực chốt lời hiện nay

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau nhịp hồi phục của thị trường, nhưng áp lực bán tại các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang duy trì làm cho thị trường không thể hồi phục hơn. Mặc dù dòng tiền thông minh chảy vào các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và vừa, nhưng thị trường sẽ khó lòng giữ vững với áp lực chốt lời hiện nay.

Đang trong giai đoạn tích lũy

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và VN-Index vẫn tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp ở những phiên giao dịch tới với vùng kháng cự 1.364 – 1.370 điểm. Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, đặc biệt tính chất đầu cơ được đẩy lên cao trong phiên 16/6, trong khi đó nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang trong xu hướng giảm và tâm lý nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi về kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF và kết quả từ cuộc họp Fed. Đồng thời, chỉ báo tâm lý tiếp tục cải thiện nhẹ trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược phù hợp ở giai đoạn này là chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tránh mất các cơ hội ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo