Thứ sáu, 7/8/2020 | 02:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 16/6/2020, 20:21 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/6: Kỳ vọng kéo dài nhịp hồi hiện tại

Hải Triệu Thứ ba, 16/6/2020, 20:21 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDSC X    
BSC X    
YSVN     X
MASVN     X

Gặp khó khăn tại vùng kháng cự 863-867 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Xu thế hồi phục của VN-Index sẽ gặp khó khăn tại vùng kháng cự 863-867 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường đang nhận lại sự hỗ trợ từ vùng 840-845 điểm. Tuy nhiên, BVSC vẫn lưu ý rằng, nếu chỉ số xuyên thủng hoàn toàn vùng hỗ trợ này thì kịch bản thị trường giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn 780-820 điểm là hiện hữu trong ngắn hạn. Ngoài ra, thị trường có thể bị biến động mạnh trong những phiên cuối tuần khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 6 diễn ra. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu. Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài thị trường để chờ đợi các tín hiệu xu hướng rõ ràng hơn. Đối với các nhà đầu tư đang còn tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên bán giảm tỷ trọng trong những phiên thị trường tăng điểm.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 17/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc với vùng kháng cự trong khoảng 870-880 điểm (MA20-fibonacci retracement 61,8%) và hỗ trợ gần nhất quanh 840 điểm (fibonacci retracement 50%). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán ra khi VN-Index hồi phục về vùng kháng cự trong khoảng 870- 880 điểm. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn có thể giải ngân thăm dò một phần tỷ trọng nếu thị trường điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ quanh 840 điểm.

Kỳ vọng kéo dài nhịp hồi hiện tại

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sự phục hồi khá tốt của thị trường chứng khoán thế giới góp phần chặn đà giảm của thị trường chứng khoán Việt Nam và các chỉ số nhanh chóng phục hồi trở lại. Mặc dù VN-Index có sự thận trọng trước ngưỡng 860 điểm nhưng với dấu hiệu hồi phục khá tích cực trên diện rộng và có sự dẫn dắt của các cổ phiếu vốn hóa lớn, chúng ta vẫn có thể kỳ vọng nhịp phục hồi hiện tại của thị trường sẽ kéo dài qua phiên giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, rủi ro vẫn đang tiềm ẩn sau đợt sụt giảm khá mạnh của VN-Index từ vùng 900 điểm, do vậy nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục trong đợt phục hồi này.

Giao dịch tích cực đang trở lại 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường giảm mạnh so với phiên biến trước, biên độ dao động nới rộng và độ rộng thị trường tích cực cho thấy hoạt động giao dịch tích cực đang trở lại trên thị trường. Như vậy nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế ngắn hạn hoặc gia tăng tỷ trọng danh mục với các cổ phiếu cơ bản tốt đã điều chỉnh trong phiên trước. 

Quay trở lại đà giảm 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ còn xuất hiện nhịp hồi phục và quay trở lại đà giảm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, điểm rủi ro ngắn hạn ở đây là dòng tiền tiếp tục suy yếu cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường, đặc biệt lực cầu ở mức giá cao vẫn còn thấp. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư vẫn còn bi quan với xu hướng hiện tại.

Xu hướng giảm ngắn hạn vẫn tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Mặc dù, VN-Index có phiên tăng mạnh nhưng thanh khoản ở mức thấp thể hiện sự thận trọng của thị trường. Xu hướng ngắn hạn vẫn tiếp tục làm giảm điểm với điểm số kỹ thuật ngắn hạn theo hệ thống của Mirae Asset vẫn tiếp tục duy trì tiêu cực khi điểm số giảm từ-5 xuống còn -6 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo