Thứ ba, 22/6/2021 | 08:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Chủ nhật, 16/5/2021, 21:04 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/5: 'Các nhịp rung lắc sẽ tiếp tục xảy ra'

Bảo Lâm Chủ nhật, 16/5/2021, 21:04 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC X    
BVSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC   X  

Quan sát các diễn biến tiếp theo của thị trường

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

VN-Index ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ hôm cuối tuần trong bối cảnh thị trường tiếp tục rung lắc và phân hóa mạnh. AseanSC cho rằng, nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì danh mục cổ phiếu hiện tại (với tỷ trọng vừa phải) để quan sát các diễn biến tiếp theo của thị trường.

Thoát khỏi khu vực tích lũy và sẽ tăng về khu vực 1.300 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Mặc dù vẫn còn rủi ro kiểm soát dịch bệnh trong nước, BSC cho rằng thị trường có thể thoát khỏi khu vực tích lũy và sẽ tăng về khu vực 1.300 điểm. 

Hợp đồng tương lai VN30F2105 sẽ đáo hạn vào 20/5 tương đương với 4 phiên giao dịch nữa. Do vậy, BSC cho rằng khối tự doanh nhiều khả năng đang dần đóng bớt trạng thái kinh doanh arbitrage trong những phiên vừa qua. Hoạt động tất toán trạng thái sẽ còn diễn ra thời điểm HĐTL đáo hạn dù vậy áp lực này không còn lớn trong những phiên tới.

Dao động giằng co bên dưới vùng kháng cự 1.275-1.285 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, VN-Index dự báo sẽ dao động giằng co bên dưới vùng kháng cự 1.275-1.285 điểm. Giai đoạn hiện tại tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ cho thị trường nên nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tiếp biến động theo hướng giăng co với các nhịp tăng giảm đan xen trên vùng 1.200 để tích lũy, tạo nền giá mới trong ngắn hạn

Các nhịp rung lắc sẽ tiếp tục xảy ra

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường chứng khoán trong nước phiên cuối tuần nối lại đà tăng nhờ nỗ lực của nhóm cổ phiếu VN30, cả 2 chỉ số VN-Index và VN30 đều đang ở vùng cao mới. Về kỹ thuật, thị trường vẫn đang dao động ở vùng đỉnh cũ 1.268 điểm đến 1.286 điểm. Do vậy các nhịp rung lắc sẽ tiếp tục xảy ra, nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt giá mục tiêu.

Tiếp tục tăng nhưng dư địa không lớn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

SHS cho rằng đà tăng có thể tiếp tục nhưng với đư địa tăng không lớn.

Trạng thái tranh chấp sẽ tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù chưa có mức tăng điểm thuyết phục nhưng VN-Index đang có động thái hấp thụ áp lực chốt lời đang gia tăng, đặc biệt là áp lực bán từ khối ngoại. Đồng thời thị trường kết phiên trong sắc xanh cho thấy dòng tiền vẫn đang nỗ lực giữ nhịp tăng. Dự kiến trạng thái tranh chấp sẽ tiếp diễn vào phiên giao dịch tiếp theo nhưng thị trường vẫn có cơ hội tiến bước theo nhịp tăng. Do vậy, nhà đầu tư có thể nắm giữa danh mục và kỳ vọng vào nhịp tăng của thị trường, đồng thời có thể lựa chọn cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau nền tích lũy cho mục tiêu ngắn hạn

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo