Thứ hai, 10/8/2020 | 11:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 16/4/2020, 21:04 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/4: 'Tiếp tục rung lắc'

Hải Triệu Thứ năm, 16/4/2020, 21:04 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
BSC   X  
YSVN     X
MASVN X    

Hướng đến thử thách vùng kháng cự 782-892 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 782-792 điểm trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, đà tăng của thị trường đang có dấu hiệu suy yếu trong những phiên gần đây nên BVSC lưu ý đến khả năng thị trường sẽ sớm gặp phải áp lực rung lắc mạnh và điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp. Điểm tiêu cực hiện tại vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại. 

Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ được công bố trong tháng 4. Ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I và đặc biệt là quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 15-20% cổ phiếu. Cá nhà đầu tư tiếp tục duy trì nắm giữ vị thế hiện có và thực hiện bán chốt lời tại vùng 780- 820 điểm.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục hồi phục với phiên thứ tư liên tiếp trên VN-Index và phiên thứ hai liên tiếp trên HNX-Index. Qua đó giúp VN-Index kết phiên ngay trên ngưỡng kháng cự quanh 780 điểm (fibonacci retracement 38,2% của nhịp giảm từ đầu năm) và áp lực bán chốt lời trong phiên tại vùng này là tương đối mạnh. Lực cầu từ nhà đầu tư trong nước tỏ ra khá yếu với việc thanh khoản có sự suy giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 17/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc quanh ngưỡng kháng cự 780 điểm (fibonacci retracement 38,2% của nhịp giảm từ đầu năm). Nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao sau khi đã giảm tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường tiến đến ngưỡng 780 điểm trong phiên hôm nay nên tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu. Đối với những nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn này do rủi ro thị trường giảm trở lại là hiện hữu.

Có thể sẽ gặp rung lắc vùng 780 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index đã chính thức chinh phục được ngưỡng kháng cự mạnh 780 điểm. Tuy vậy, thanh khoản giảm nhẹ cùng với đà bán ròng của khối ngoại cũng cho thấy đà tăng của chỉ số có thể sẽ gặp rung lắc trong vùng giá hiện tại. 

Áp lực bán sẽ gia tăng trong vài phiên tới

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng áp lực bán sẽ gia tăng trong vài phiên tới tại vùng kháng cự 778-810 điểm của VN-Index. Đồng thời, theo quan sát của YSVN, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên VN-Index chưa thể vượt được hoàn toàn vùng kháng cự 778 – 810 điểm và dòng tiền vẫn có thể phân hóa, nhưng thị trường khó có thể kiếm lợi nhuận tốt tại vùng giá này. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh và tiến vào vùng cảnh báo rủi ro ngắn hạn.

Dòng tiền bắt đầu tìm đến cổ phiếu vốn hoà vừa

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Sau nhịp hồi phục mạnh từ vùng 650 lên mức 760, VN-Index trong những phiên gần đây có mức biến động nhỏ hơn, cụ thể mức tăng trung bình 5 phiên gần nhất là 4 điểm phiên so với mức tăng trung bình hơn 15 điểm/phiên của 6 phiên trước đó. Dấu hiệu 'dòng tiền thông minh' đã bắt đầu tìm đến những nhóm cổ phiếu mid-cap có mức định giá (P/E) thấp và ít chịu ảnh hưởng mạnh bởi dịch bệnh và hoạt động bán ròng của khối ngoại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo