Thứ năm, 26/5/2022 | 08:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 16/3/2022, 20:18 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/3: Biến động mạnh có thể diễn ra

Bình An Thứ tư, 16/3/2022, 20:18 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS X    
SHS   X  
VDSC X    
YSVN   X  

Sự giằng co có thể sẽ tiếp tục diễn ra

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Tâm lý thận trọng tiếp tục bao trùm thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay, khi VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm nhẹ thứ 2 và sự phân hóa diễn ra mạnh mẽ ở khắp các nhóm ngành, trong bối cảnh thanh khoản sụt giảm nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên. Nhà đầu tư cần lưu ý thứ Năm (17/3) là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 3, và thứ Sáu (18/3) là ngày các quỹ ETF hoàn thành cơ cấu danh mục. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.450 – 1.455 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.460 – 1.465 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

VN-Index sẽ quay về test ngưỡng 1.466 điểm nếu lực bắt đáy mạnh xuất hiện

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, nếu lực bắt đáy mạnh mẽ xuất hiện thì VN-Index sẽ quay về test ngưỡng 1.466, còn nếu không VN-Index sẽ tụt xuống ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là vùng 1432.

Dòng tiền sẽ ưu tiên giao dịch ở nhóm cổ phiếu nhỏ

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

MBS cho rằng thị trường trong nước sẽ tiếp tục phục hồi với biên độ hẹp khi nhóm cổ phiếu bluechip vẫn chịu ảnh hưởng từ hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETF. Dòng tiền sẽ ưu tiên giao dịch ở nhóm cổ phiếu nhỏ. 

Biến động mạnh có thể diễn ra

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên giao dịch tiếp theo ngày 17/3 sẽ là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 3/2022 trên thị trường phái sinh nên những biến động mạnh có thể sẽ diễn ra, nhất là vào thời điểm cuối phiên. Nhà đầu tư cần lưu ý điều này để tránh bị bất ngờ dẫn đến bị động trong các quyết định. Tuy nhiên, nếu không có những bất ngờ về cuối phiên thì SHS vẫn nghiêng về khả năng VN-Index có thể tiếp tục đà hồi phục hiện tại để thu hẹp dần khoảng cách với kháng cự 1.470 điểm. Những nhà đầu tư đã tham gia mua vào trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm trong thời gian gần đây có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và gia tăng tỷ trọng nếu thị trường có nhịp chỉnh mạnh về hỗ trợ dài hạn quanh 1.410 điểm (MA200).

Tiếp tục hồi phục nhưng cần lưu ý áp lực của vùng cản 1.470 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Với áp lực cung cổ phiếu tiếp tục suy yếu, thị trường có phiên hồi phục thứ hai. Dù vậy, cầu mua cổ phiếu cũng không mạnh mẽ hơn khi chỉ có thể giúp VN-Index quay lại quanh mức giá mở cửa khi kết phiên. Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên cũng cho thấy dòng tiền vẫn thận trọng kể từ khi thị trường lần lượt đánh mất các ngưỡng hỗ trợ. Có lẽ sự kiện đáo hạn hợp động phái sinh vào ngày 17/3 tới đã ảnh hưởng tới tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư. Dự kiến VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục nhưng cần lưu ý áp lực của vùng cản 1.470 điểm. Do vậy, nhà đầu nên quan sát diễn biến của thịtrường tại vùng cản, có thể tranh thủ nhịp phục hồi để chốt lời và giảm thiểu rủi ro cho danh mục.

VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.470 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.470 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật ngắn hạn, nhưng dòng tiền ngắn hạn vẫn suy yếu cho thấy thị trường chưa thể xác lập xu hướng tăng rõ ràng trong ngắn hạn. Điểm tích cực là dòng tiền vẫn đang có sự phân hóa, điều này thường diễn ra vào các thời điểm cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo