Thứ tư, 25/11/2020 | 06:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 16/11/2020, 20:57 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/11: 'Áp lực chốt lời có thể tiếp diễn'

Bình An Thứ hai, 16/11/2020, 20:57 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDSC     X
MBS   X  
YSVN     X

Lùi về vùng hỗ trợ 942-947 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo có thể lùi về vùng hỗ trợ 942-947 điểm trong phiên kế tiếp. Thị trường có khả năng sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại khi tiếp cận vùng cản này. Biến động tích cực của thị trường chứng khoán thế giới sẽ hỗ trợ cho diễn biến của thị trường. Mặt khác, nhà đầu tư cũng sẽ bắt đầu hướng sự chú ý nhiều hơn đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết. Vào giữa tuần tới sẽ là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 11.

Hồi phục trở lại nếu như vùng hỗ trợ 940-945 điểm được giữ vững

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu như vùng hỗ trợ ngắn hạn trong khoảng 940-945 điểm (MA20) được giữ vững. Những nhà đầu tư đã bắt đáy một phần tỷ trọng danh mục trong phiên 28/10 và đã chốt lời trong phiên 10/11 nên quan sát thị trường trong phiên tới, có thể giải ngân một phần danh mục nếu thị trường có nhịp giảm về vùng hỗ trợ ngắn hạnh trong khoảng 940-945 điểm (MA20).

Áp lực chốt lời có thể tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Chuỗi tăng điểm của VN-Index đã tạm ngừng với áp lực chốt lời tại vùng đỉnh cũ 970 điểm. Áp lực chốt lời đang chiếm ưu thế vào cuối phiên giao dịch và có thể sẽ tiếp diễn vào phiên giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, VDSC nhận thấy động thái dòng tiền vẫn đang hấp thụ và đặc biệt có thể sẽ gia tăng mức hỗ trợ khi VN-Index lùi về vùng 943 điểm. Ngoài ra cũng cần lưu ý diễn biến trong phiên hôm nay đang cảnh báo rủi ro mà thị trường phải đối diện trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên quan sát thị trường và chờ thêm tín hiệu.

Giai đoạn thị trường cũng đang cạn dần thông tin hỗ trợ

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thanh khoản tăng trong khi mặt bằng cổ phiếu giảm là biểu hiện của việc chốt lời ở nhóm cổ phiếu bluechip tăng tốt trong thời gian vừa qua và cả hoạt động cắt lỗ ở các mã không tăng và chưa tăng theo thị trường. Dòng tiền phiên này chốt lời ở nhóm bluechip cũng không dịch chuyển sang nhóm midcap hoặc smallcap cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng chờ và kỳ vọng có thể mua lại ở giá tốt hơn, thị trường phái sinh cũng cho thấy điều này với lực short mạnh cuối phiên. Thị trường đang cho thấy một phản ứng khá thận trọng khi nhà đầu tư chọn giải pháp chốt lời, thay vì lao vào mua. Đây cũng là giai đoạn thị trường cũng đang cạn dần thông tin hỗ trợ, do vậy nhà đầu tư có thể chốt lời trong khi chưa vội mở vị thế mua mới.

Còn điều chỉnh

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ còn điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 942 điểm. Điểm tích cực là dòng tiền không có áp lực bán tháo toàn thị trường, mà áp lực bán mạnh chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (nhóm cổ phiếu Vingroup và MSN). Đồng thời, chỉ báo tâm lý vẫn duy trì đà tăng trong vùng lạc quan cho thấy đà giảm bị tác động chủ yếu ở một vài nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên YSVN vẫn nghiêng về kịch bản VN-Index có thể vượt được mức kháng cự 970 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo