Thứ tư, 11/12/2019 | 21:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 16/10/2019, 20:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/10: 'Tích lũy'

Bình An Thứ tư, 16/10/2019, 20:45 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
BSC   X  
MBS   X  
YSVN   X  

Có các nhịp tăng giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục biến động giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong những phiên còn lại của tuần. Vn-Index nhiều khả năng sẽ vẫn dao động trong vùng 990-998 điểm. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể. Ngoài ra, BVSC cũng lưu ý đến khả năng các cổ phiếu trong rổ VN30 có thể sẽ chịu biến động mạnh trong phiên kế tiếp do mai là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 10. Về diến biến các nhóm ngành, các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận quý III tích cực theo dự báo của BVSC vẫn là ngân hàng, bất động sản, cao su tự nhiên, cao su săm lốp… Bên cạnh đó, một số các cổ phiếu trong rổ VN30 như VNM, MSN, VJC, PNJ… cũng đang có diễn biến tương đối tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu.

- Có thể áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang hiện tại. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading trong các phiên thị trường tăng điểm, đặc biệt là khi chỉ số tiếp cận lại vùng kháng cự 1000-1004 điểm. Có thể thực hiện mua đón đầu ở một số cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý 3 tăng trưởng trong các nhịp điều chỉnh của các cổ phiếu này.

Có khả năng sẽ thử thách lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên đêm qua với việc chỉ số Dow Jones lấy lại được ngưỡng 27.000 điểm. Diễn biến này phần nào đó đã hỗ trợ được tâm lý nhà đầu tư trong nước với việc sắc xanh được duy trì trên VN-Index xuyên suốt phiên giao dịch với mức tăng không lớn và bị thu hẹp về chiều khi lực cung gia tăng. Rõ ràng là nhà đầu tư trong nước vẫn đang có sự e dè nhất định trước ngưỡng tâm lý 1.000 điểm sau khi thị trường đã thử thách thất bại tại đây trong một vài lần trước đó. Khối ngoại bán ròng hơn 70 tỷ đồng trên hai sàn cũng là yếu tố kém tích cực thời điểm hiện tại. SHS cho rằng VN-Index có khả năng sẽ thử thách lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm trong một vài phiên tới nếu như tình hình trên thị trường chứng khoán thế giới là tích cực nhưng sự thận trọng từ nhà đầu tư là cần thiết để tránh khỏi các bull trap có thể xảy ra.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 991-1.000 điểm (MA20-trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1.000 điểm.

Các cơ hội đầu tư dường như là không nhiều

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục thể hiện sự do dự khi tiếp cận vùng kháng cự mạnh 995-1.000 điểm. Khối ngoại đang là trở ngại khi vẫn duy trì áp lực bán ở các cổ phiếu trụ cột. Trong ngắn hạn, các cơ hội đầu tư dường như là không nhiều mặc dù đang mùa công bố BCTC quý III.

Khả năng sẽ biến động khi HĐTL VN30F1910 đáo hạn

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Thừa hưởng từ diễn biến tích cực của TTCK Mỹ tối qua, Vn-Index chứng kiến đà hồi phục khi lực mua gia tăng tại các mã VNM, VCB, SAB. Đến phiên chiều, chỉ số vẫn duy trì được sắc xanh mặc dù áp lực từ bộ đôi nhà Vin là VIC và VHM là không nhỏ. Thanh khoản vẫn giữ ở mức trung bình. Nhìn chung, thông tin kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp là yếu tố chính tạo nên sự phân hóa mạnh trên thị trường khi các ngành Ngân hàng, Bán lẻ, Cao su,… ghi nhận kết quả khả quan. Ngoài ra, nhiều khả năng thị trường sẽ biến động trong ngày mai khi HĐTL VN30F1910 đáo hạn.

Vùng tích lũy của thị trường để tạo đà bứt phá

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Đây đã là phiên thứ 4 thị trường dao động nhẹ trên ngưỡng 990 điểm và với thanh khoản như hiện nay thì đây có thể là vùng tích lũy của thị trường để tạo đà bứt phá ngưỡng cản mạnh ở vùng 995 – 1.000 điểm.  Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường vẫn tiếp diễn, kịch bản khả dĩ lúc này là tích lũy vài phiên ở vùng cản mạnh trước khi bứt phá qua ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm, mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III có thể là nhân tố giúp thị trường thành công ở lần vượt cản này.

Tích lũy

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ còn tích lũy trong phiên tới và chỉ số VN-Index có thể sẽ còn biến động trong vùng giá 990 – 1.000 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu Midcaps do dòng tiền đầu cơ đang tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu này, đặc biệt mức độ phân hóa có thể sẽ còn diễn ra trong phiên tới do ảnh hưởng từ mùa báo cáo KQKD quý III/2019. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là thận trọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo