Chủ nhật, 26/1/2020 | 15:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ năm, 16/1/2020, 22:05 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/1: 'Tiếp tục tăng điểm'

Bình An Thứ năm, 16/1/2020, 22:05 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
BSC X    
MBS X    
YSVN X    

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi vượt qua vùng kháng cự quanh trọng 969-972 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 980-985 điểm trong ngắn hạn. Xu thế của thị trường trong thời gian tới cũng có được sự chuyển biến theo hướng tích cực hơn sau phiên bứt phá ngày hôm nay. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh tích lũy để kiểm định vùng điểm vừa bị phá vỡ, đồng thời tạo nền giá mới trước khi tiếp tục quá trình đi lên trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư:

- Nâng tỷ trọng danh mục lên mức 40-50% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét nâng tỷ trọng danh mục khi thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh trong những phiên kế tiếp.

- Sau khi vượt vùng cản 968-972 điểm, chỉ số có thể xuất hiện các nhịp “throwback” để kiểm định lãi các vùng điểm vừa bị vượt qua. Do đó, nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế cổ phiếu cao có thể xem xét thực hiện các hoạt động bán trading trong các thời điểm thị trường tăng mạnh trong những phiên tiếp theo.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dòng tiền gia tăng trong phiên hôm nay và đặc biệt là tại nhóm ngân hàng đã giúp một số trụ cột như BID (+5,9%), CTG (+5,5%)... tăng mạnh qua đó kéo VN-Index vượt qua ngưỡng cản 970 điểm của vùng tích lũy trong hơn 6 tuần qua trong biên độ 950-970 điểm. Phiên hôm nay cũng là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 và đây cũng có thể coi là một nguyên nhân cho biến động mạnh. Trên góc nhìn kỹ thuật, sau khi vượt qua được vùng tích lũy 950-970 điểm thì mục tiêu tiếp theo của VN-Index sẽ là vùng 975-980 điểm (MA200). Do đó, có thể thấy là dư địa hiện tại không còn nhiều, nhất là trong bối cảnh dòng tiền cuối năm thường suy yếu khi cận Tết. Tuy nhiên, theo chu kỳ, thời điểm sau kỳ nghỉ Tết, thị trường thường có diễn biến tích cực do tâm lý hào hứng của nhà đầu tư nên những vị thế không dùng margin vẫn có thể nắm giữ qua kỳ nghỉ Tết.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 17/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để tiến vào vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 975-980 điểm (MA200) và những rung lắc có thể diễn ra tại đây. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đã chốt lời một phần khi thị trường test ngưỡng 970 điểm trong phiên hôm nay có thể cân nhắc tiếp tục bán ra một phần nữa khi VN-Index tiến vào vùng 975-980 điểm (MA200) trong phiên tới.

Hướng đến thử thách ngưỡng mục tiêu 983 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Giao dịch tích cực trong cả phiên sáng lẫn chiều, VN-Index ghi nhận mức tăng tốt. Ngành Ngân hàng tiếp tục giữ vai trò nâng đỡ thị trường dưới sự bứt phá của các cổ phiếu như BID, CTG, TCB, MBB, HDB, VCB. Trước sự cải thiện tâm lí tại các thị trường chứng khoán thế giới sau khi Mỹ và Trung Quốc chính thức kí thỏa thuận giai đoạn 1, thanh khoản tăng tốt cùng với động thái mua ròng trở lại của khối ngoại cũng phần nào cho thấy hiệu ứng trên cũng lan tỏa đến thị trường Việt Nam trong phiên hôm nay. Với phiên tăng điểm này, chỉ số đã thành công chinh phục ngưỡng 970 điểm và nhiều khả năng sẽ hướng đến thử thách ngưỡng mục tiêu 983 điểm.

Tiếp tục tăng trong khi thanh khoản vẫn ở mức thấp

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã có sự đồng thuận để vượt cản thành công với vai trò dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng và sự hỗ trợ của thanh khoản. Bên cạnh đó, thông tin tích cực về thỏa thuận thương mại Mỹ–Trung cũng đã hỗ trợ đà tăng của thị trường ở phiên hôm nay. Chỉ còn 3 phiên nữa là thị trường đóng cửa nghỉ lễ, lúc này cũng không còn yếu tố kìm hãm thị trường, khả năng thị trường tiếp tục tăng trong khi thanh khoản vẫn ở mức thấp là diễn biến thường thấy giai đoạn trước tết âm lịch.

Xu hướng tăng ngắn hạn đã bền vững hơn

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể vẫn có thể gặp áp lực điều chỉnh trong đầu phiên giao dịch tới khi VN-Index đang gặp cản tại đường trung bình 50 ngày, nhưng đà tăng có thể duy trì trong phiên kế tiếp. Đồng thời, độ rộng thị trường tiếp tục cải thiện và dòng tiền lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đã bền vững hơn và khả năng vượt đường trung bình 50 ngày của chỉ số VN-Index được đánh giá cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo