Chủ nhật, 20/9/2020 | 04:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 15/9/2020, 19:58 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 16/9: 'Trải qua các đợt rung lắc'

Bình An Thứ ba, 15/9/2020, 19:58 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS   X  
MBS   X  
YSVN   X  

Đi ngang với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục biến động đi ngang với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 880-885 điểm và ngưỡng kháng cự 895-905 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về tổng thể, chúng tôi vẫn duy trì đánh giá tích cực về xu hướng thị trường trong thời gian tới. Dòng tiền dự kiến sẽ có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn hiện tại. Ngoài ra, trong những phiên cuối tuần, diễn biến thị trường có thể bị biến động mạnh do ảnh hưởng từ phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 9 và hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán trước đó, có thể xem xét mở lại các vị thế mua trading tại vùng hỗ trợ 880-885 điểm của chỉ số. Vùng kháng cự 900-905 điểm vẫn được xem là điểm bán trading các vị thế ngắn hạn cho các nhà đầu tư đang duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao.

Giảm trở lại 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 880 điểm (MA20). Những nhà đầu tư đã bán ra một phần danh mục quanh ngưỡng 900 điểm (MA200 tuần) có thể canh những nhịp hồi phục lên quanh ngưỡng 900 điểm (nếu có) để bán tiếp. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể cân nhắc mua bắt đáy một phần nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 880 điểm.

Nhịp hồi phục có thể chỉ mang tính chất kiểm tra lại áp lực cản

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Mặc dù trong nhịp hồi phục nhưng VN-Index vẫn thể hiện sự thận trọng cao. Hiện tại nhịp hồi phục của thị trường có thể chỉ mang tính chất kiểm tra lại áp lực cản. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời vẫn nên thận trọng và cần quan sát tín hiệu của thị trường

Trải qua các đợt rung lắc để kiểm chứng lại sức bền vốn có

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Sự lan tỏa kém dần của dòng tiền, sự vận động cục bộ ở một vài cổ phiếu trụ riêng lẻ khiến thị trường có sức đẩy tương đối kém. Bên cạnh đó, các thông tin như kết quả kỳ họp tới của Fed, đáo hạn phái sinh hay tái cơ cấu danh mục của quỹ ETFs…đang là yếu tố chính khiến tâm lý thị trường trở nên thận trọng hơn. Do đó, khả năng cao trong những phiên tới, thị trường sẽ trải qua các đợt rung lắc để kiểm chứng lại sức bền vốn có sau một quá trình hồi phục và đây được xem là diễn biến cần thiết để chỉ số tăng một cách bền vững.

Kiểm định lại ngưỡng tâm lý 900 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index vẫn có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng tâm lý 900 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, áp lực điều chỉnh có thể gia tăng lên nhóm Midcaps và Smallcaps, nhưng chúng tôi đánh giá rủi ro ở hai nhóm cổ phiếu này vẫn ở mức thấp cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ chưa ảnh hưởng lên xu hướng tăng ngắn hạn trên hai nhóm cổ phiếu này. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược ngắn hạn phù hợp là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo