Thứ hai, 6/2/2023 | 00:08 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 15/7/2021, 20:37 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 16/7: Chưa xác nhận xu hướng phục hồi

Thùy Yên Thứ năm, 15/7/2021, 20:37 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC  X    
BSC   X  
MBS    X  
SHS      X
VDSC    X  

Kiểm tra vùng kháng cự gần 1300-1310

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường ghi nhận phiên giao dịch khá tích cực dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1300 – 1310 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1320 – 1330 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Nhà đầu tư có thể xem xét tham gia thị trường với tỷ trọng nhỏ ở những phiên điều chỉnh kỹ thuật, nhất là khi nhiều mã cổ phiếu đã có mức chiết khấu khá hấp dẫn, với kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II tích cực.

Tích lũy

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index chủ yếu giằng co quanh ngưỡng tham chiếu trong phiên sáng nhưng lực cầu đã xuất hiện trong phiên chiều giúp chỉ số đóng cửa với mức tăng hơn 1%. Dòng tiền đầu tư tăng mạnh với 16/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HoSE và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước.

VN-Index vẫn chưa xác nhận việc sẽ chuyển sang giai đoạn hồi phục và có thể dao động tích lũy hoặc giảm nhẹ vào phiên giao dịch cuối tuần.

Tín hiệu tích cực về mặt kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường đã có một số dấu hiệu tích cực về kỹ thuật sau phiên phục hồi 15/7, biên động dao động nhỏ và trong xu hướng giảm cùng với thanh khoản thấp cho thấy áp lực từ phía cung đang giảm dù lượng hàng kỷ lục về tài khoản. Về kỹ thuật, VN-Index đang được hỗ trợ bởi MA100 trong 4 phiên vừa qua, trong kịch bản tích cực nếu chỉ số này có thể đóng cửa phiên 16/7 trên ngưỡng 1300 điểm thì khả năng đáy ngắn hạn được xác nhận, nhịp hồi có thể đưa thị trường retest ngưỡng MA50.

Do vậy, nhà đầu tư có thể giải ngân từng phần với ngưỡng hỗ trợ MA100 và kháng cự MA50.

Rung lắc với biên độ trong khoảng 1260-1300 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Trên góc nhìn sóng elliott, VN-Index tiếp tục nằm trong sóng điều chỉnh a sau khi đánh mất đường hỗ trợ MA20 ngày vào phiên 6/7 với target theo lý thuyết là quanh ngưỡng 1210 điểm. Thị trường có thể sẽ điều chỉnh lại trong phiên tiếp theo nếu như lực cầu mua lên tiếp tục suy yếu.

Dự báo, trong phiên giao dịch 16/7, thị trường có thể tiếp tục biến động giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1260-1300 điểm (fibonacci retracement 31,8% sóng tăng 5 - ngưỡng tâm lý). Nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy một phần nhỏ tỷ trọng quanh ngưỡng tâm lý 1300 điểm trong phiên 12/7 nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể gia tăng tỷ trọng nếu VN-Index có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ 1260 điểm.

VN-Index trong trạng thái thăm dò

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1270 điểm và ghi nhận động thái hỗ trợ. Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh sụt giảm về mức thấp nhất trong nhiều tháng gần đây, cho thấy động thái thận trọng của cả cung và cầu. Mặc dù có tín hiệu hỗ trợ nhưng dòng tiền chưa lan tỏa, nên có khả năng VN-Index đang trong trạng thái thăm dò tại vùng 1270-1320 điểm. Tín hiệu dần tăng của cầu hoặc cung trong quá trình thăm dò này sẽ quyết định diễn biến của thị trường trong thời gian tới. Nhà đầu tư cần quan sát diễn biến giao dịch để đánh giá lại trạng thái thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo