Thứ bảy, 15/8/2020 | 03:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 15/7/2020, 22:07 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 16/7: Biến động mạnh

Hải Triệu Thứ tư, 15/7/2020, 22:07 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC   X  
MBS   X  
BSC   X  
YSVN   X  
MASVN X    

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm với sự nâng đỡ từ vùng hỗ trợ 862-868 điểm trong phiên kế tiếp. Về tổng thế, BVSC vẫn kỳ vọng vào đà tăng ngắn hạn của thị trường với đích đến nằm tại vùng kháng cự quanh 888±5 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường có thể sẽ có biến động mạnh trong phiên khi hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 7 sẽ diễn ra vào thời điểm cuối phiên ngày mai. Giai đoạn hiện tại, thị trường vẫn sẽ chịu sự chi phối chủ yếu từ thông tin kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhiều khả năng sẽ khiến cho lợi nhuận của các công ty không được tích cực trong quý II. Yếu tố này dự kiến có thế ảnh hướng không tốt đến diễn biến giá cổ phiếu của các doanh nghiệp, đặc biệt là khi thị trường tiếp cận các vùng kháng cự mạnh. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-65% cổ phiếu. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể canh các nhịp điều chỉnh của thị trường để mở các vị thế mua trading.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 16/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng dần đến ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 895 điểm (MA200). Nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu tiếp tục quan sát thị trường và có thể canh bán ra nếu như VN-Index đánh mất ngưỡng 860 điểm (MA20) trong các phiên tiếp theo. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư cầm tiền mặt nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và chưa nên vội giải ngân do đây đã là sóng tăng cuối của chu kỳ hồi phục từ quanh ngưỡng 650 điểm đến nay.

Đi ngang

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Hiện tại thì trường đang đi sideway, tuy nhiên điểm tích cực là có nhiều cổ phiếu lại đi lên mạnh mẽ do có thể là kết quả kinh doanh quý II khởi sắc. Như vậy nhà đầu tư chú tâm vào các báo cáo tài chính của các công ty niêm yết hơn là đánh giá xu hướng chung của thị trường để xác định các khoản đầu tư của mình hợp lý hơn.

Tiếp tục gặp khó khi tiệm cận vùng cản 870 – 883 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường có thể tiếp tục gặp khó khi tiệm cận vùng cản 870 – 883 điểm trong các phiên sắp tới, tuy vậy xu hướng hồi phục của thị trường vẫn không thay đổi, các nhịp điều chỉnh là cơ hội để tích lũy cổ phiếu. 

Biến động mạnh

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường tăng nhẹ trở lại, độ rộng thị trường chuyển sang xu hướng tích cực và biên độ thị trường thu hẹp cho thấy dấu hiệu giao dịch tích cực đang trở lại thị trường. Với việc hợp đồng tương lai tháng 7/2020 hết kỳ hạn vào phiên thứ năm cùng với OPEC kết thúc buổi họp vào hôm nay, thị trường nhiều khả năng sẽ có biến động mạnh vào hai phiên cuối tuần.

Tiếp tục đi ngang

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang hoặc hồi phục nhẹ trong phiên kế tiếp. Đồng thời, YSVN kỳ vọng dòng tiền sẽ tiếp tục được cải thiện trong những phiên tới, điểm tích cực dòng tiền vẫn đang có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt đây cũng là thời điểm công bố kết quả kinh doanh quý II/2020 cho nên dòng tiền vẫn chưa hoàn toàn quay trở lại thị trường. Ngoài ra, tâm lý tiếp tục cải thiện tích cực hơn.

Có thể duy trì đà tăng 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index tiếp tục được đánh giá tích cực khi có sự phục hồi tăng điểm khi về những vùng hỗ trợ ngắn hạn. Đà tăng trong phiên hôm nay mặc dù chịu nhiều áp lực bán về cuối phiên, tuy nhiên vẫn giữ được sắc xanh và điều đó sẽ giúp cho VN-Index có thể duy trì đà tăng trong những phiên tiếp theo. Dựa trên hệ thống đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của Mirae Asset, VN-Index vẫn tiếp tục được đánh giá +4 điểm (khả quan).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo