Thứ ba, 9/8/2022 | 06:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 15/6/2020, 21:34 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 16/6: Tiến vào nhịp vận động tại vùng 800-845 điểm

Hải Triệu Thứ hai, 15/6/2020, 21:34 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDSC   X  
BSC   X  
YSVN     X
MASVN     X

Thử thách vùng 840-845 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có thể xuất hiện nhịp “bulltrap” để thử thách vùng 840-845 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, như BVSC đã cảnh báo trong bản tin trước đó, nếu chỉ số để mất ngưỡng 840 điểm, thị trường sẽ bước vào nhịp giảm điểm và có thể lùi về vùng hỗ trợ mạnh 780-810 điểm trong ngắn hạn. Ngoài ra, thị trường có thể bị biến động mạnh trong những phiên cuối tuần khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 6 diễn ra. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu. Nhà đầu tư đã tiếp tục đứng ngoài thị trường để chờ đợi các tín hiệu xu hướng rõ ràng hơn. Đối với các nhà đầu tư đang còn tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên bán giảm tỷ trọng trong những phiên thị trường tăng điểm.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 16/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 840 điểm (fibonacci retracement 50%). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán ra khi VN-Index hồi phục về vùng kháng cự quanh 840 điểm. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn có thể giải ngân thăm dò một phần tỷ trọng nếu thị trường điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 820 điểm (MA50).

Các chỉ số chính đều đã về vùng hỗ trợ quan trọng 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau thời gian tăng điểm trên thị trường chứng khoán và thị trường đang có hiện tượng chốt lãi đồng thời sự kiện dịch Covid có nguy cơ bùng phát đã ảnh hưởng tiêu cực lên thị trường. Hiện tại các chỉ số chính của thị trường đều đã về vùng hỗ trợ quan trọng. Các nhà đầu tư có thể giải ngân nhẹ vào các cổ phiếu giảm sâu để thăm dò thị trường trong thời điểm này.

Tiến vào nhịp vận động tại vùng 800-845 điểm 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên biến trước, biên độ dao động nới rộng và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy tâm lý lo sợ đang chủ đạo các hoạt động giao dịch.Việc sụt giảm nhanh chóng này nhiều khả năng sẽ khiến thị trường tiến vào nhịp vận động tại vùng 800-845 điểm trong giai đoạn tới. 

Kiểm định lại đường trung bình 50 ngày 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index và VN30 có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 50 ngày. Đặc biệt vùng 820 – 825 điểm có thể sẽ là vùng hỗ trợ ngắn hạn cho VN-Index ở phiên tới, điểm tích cực YSVN nhận thấy là áp lực bán có chiều hướng giảm dần và nhiều cổ phiếu rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn cho thấy nhịp hồi phục kỹ thuật có thể sẽ xuất hiện ở những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư đã chuyển sang bi quan hơn với xu hướng hiện tại.

Xu hướng giảm ngắn hạn tiếp tục duy trì

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Phiên bán mạnh hôm nay đã cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn vẫn tiếp tục được duy trì với ngưỡng  hỗ trợ gần nhất quanh 820 điểm. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn theo hệ thống Mirae Asset tiếp tục duy trì tiêu cực (-5 điểm) khi hầu hết các chỉ báo đều thể hiện tín hiệu bi quan.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo