Thứ tư, 1/4/2020 | 18:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Chủ nhật, 15/12/2019, 20:58 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 16/12: 'Biến động khó lường'

Bình An Chủ nhật, 15/12/2019, 20:58 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
BSC   X  
MBS   X  
YSVN   X  

Biến động tương đối khó lường

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường trong tuần tới dự báo sẽ biến động tương đối khó lường khi có nhiều sự kiện sẽ diễn ra như đáo hạn hợp đồng tương lại tháng 12 hay hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong vùng 955-971 điểm trong tuần tới. Chỉ số vẫn cần vượt qua vùng kháng cự 970-971 điểm để có thể hoàn thiện mẫu hình 2 đáy nhỏ và bước vào nhịp hồi phục với độ tin cậy cao hơn. Tuy vậy, BVSC cũng lưu ý đến kịch bản thị trường sẽ có biến động theo hướng bất lợi trong những phiên cuối tuần và có thể lui về kiểm định các vùng hỗ trợ 951-955 điểm một lần nữa.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán trading giảm tỷ trọng.

- Có thể mở các vị thế mua trading tại vùng hỗ trợ 951-955 điểm đối với các nhà đầu tư chưa kịp giải ngân tại vùng hỗ trợ 946-951 điểm hoặc đang có tỷ trọng tiền mặt cao. Xem xét nâng tỷ trọng danh mục khi chỉ số vượt thành công vùng cản 969-970 điểm.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tuần giao dịch với nhiều sự kiện có thể ảnh hưởng đến các thị trường chứng khoán như cuộc họp về chính sách của FED, thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc, bầu cử Hạ viện tại Anh... đã kết thúc. Thị trường chứng khoán thế giới mà tiêu biểu là chứng khoán Mỹ phản ứng tích cực và tiếp tục vượt đỉnh trong tuần qua. Tại thị trường Việt Nam, diễn biến cũng dần trở nên tích cực hơn với việc VN-Index hồi phục nhẹ sau bốn tuần liên tiếp giảm trước đó với thanh khoản khớp lệnh cũng có sự gia tăng nhờ lực cầu bắt đáy quanh hỗ trợ gần nhất tại 950 điểm, ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo đang ở rất gần quanh 970 điểm (MA20). Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 duy trì basis dương với chỉ số cơ sở VN30 nhưng bị thu hẹp chỉ còn 0,95 điểm cho thấy dư địa của nhịp hồi phục có thể không còn nhiều.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (16/12-20/12), VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với mục tiêu là vùng kháng cự trong khoảng 970-980 điểm (MA20-MA200). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục trước đó và có thể cân nhắc giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua thêm trong vùng giá này và có thể canh bán ra nếu thị trường có những nhịp tiến vào vùng 970-980 điểm (MA20-MA200).

Nhịp tăng điểm đang gặp khó khăn tại ngưỡng kháng cự ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Nhịp tăng điểm đang gặp khó khăn tại ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Các cổ phiếu lớn tiếp tục chịu áp lực bán mạnh trong khi dòng tiền vẫn tiếp tục hiện diện ở nhóm các cổ phiếu nhỏ hơn. Nhà đầu tư tiếp tục chú trọng việc quản trị rủi ro danh mục trong những tuần cuối năm.

Biến động mạnh

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Sau phiên quay lại kiểm tra đáy ngắn hạn, VN-Index đang có những giao dịch củng cố để quay lại vùng điểm bình quân năm 2019. Chỉ số đang củng cố vùng đáy, đà tăng mở rộng với 11/19 ngành tăng điểm và 192/379 cổ phiếu tăng điểm. Nhóm cổ phiếu Ngân hàng quay trở lại dẫn dắt thị trường, trong khi dòng tiền vận động tích cực ở các nhóm Ô tô và phụ tùng, công nghệ thông tin và một số cổ phiếu vừa và nhỏ có tính thị trường cao. Đà phục hồi vẫn chưa rõ rệt với những phiên tăng giảm xen kẽ và ảnh hưởng từ hoạt động bán ròng của khối ngoại. Thị trường dự báo sẽ biến động mạnh trở lại trong tuần HĐTL đáo hạn và 2 ETF cơ cấu danh mục quý IV. Tuy nhiên khi VN-Index đang tạo lập vùng đáy ngắn hạn trên 950 điểm thì những phiên rung lắc sẽ là cơ hội giải ngân từng phần mục tiêu đầu tư trong 2 – 3 tháng tới.

Có động lực tìm lại đà tăng

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy ở phiên thứ Sáu, đây chỉ là phiên điều chỉnh khi gặp ngưỡng cản kỹ thuật ở mốc 971 điểm. Dù sao thì thị trường cũng đã có tuần tăng điểm sau 4 tuần giảm liên tiếp. Tiếp tục giữ quan điểm đây là vùng mà nhà đầu tư có thể tích lũy thêm cổ phiếu khi nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt, bên cạnh đó thị trường chứng khoán quốc tế cũng đang thuận lợi sẽ là động lực cho thị trường tìm lại đà tăng trong tuần sau.

Dao dịch quanh mức 970 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thanh khoản sẽ dần gia tăng trong tuần giao dịch tới và chỉ số VN-Index có thể sẽ dao dịch quanh mức 970 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, vùng giá 970 – 975 điểm vẫn được xem là vùng kháng cự mạnh trong ngắn hạn của chỉ số VN-Index và thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy. Điểm tích cực là tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là lựa chọn cổ phiếu phù hợp và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu với khẩu vị rủi ro vừa phải và cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo