Thứ năm, 22/10/2020 | 10:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 15/10/2019, 20:46 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 16/10: 'Phân hóa mạnh'

Bình An Thứ ba, 15/10/2019, 20:46 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
BSC   X  
MBS X    
YSVN X    

Phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co, đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen trong vùng từ 980-983 điểm đến 998-1004 điểm. Thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu phụ thuộc vào thông tin kết quả kinh doanh quý 3 cụ thể của từng doanh nghiệp. Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý 3 theo dự báo của BVSC gồm có ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp… Cổ phiếu của các nhóm ngành này điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để mua vào cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao.

 Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu.

- Đối với các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục canh bán trading giảm tỷ trọng về mức cân bằng trong các phiên thị trường tăng điểm, đặc biệt tại vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm. Có thể thực hiện mua trading ngắn hoặc cover lại một phần các vị thế ngắn hạn đã bán khi chỉ số giảm về các vùng hỗ trợ như 988-990 điểm hay 980-983 điểm.

Giằng co và đi ngang

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường chứng khoán Việt Nam giằng co và đi ngang quanh ngưỡng tham chiếu trong phiên hôm nay và kết phiên với mức giảm nhẹ. Dòng tiền suy giảm so với phiên trước đó cho thấy diễn biến điều chỉnh là không quá đáng lo ngại. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 991 điểm (MA20) đã phát huy được vai trò trong việc kích thích lực cầu bắt đáy trên thị trường giúp chỉ số không rơi sâu hơn vào cuối phiên sáng. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 10 vẫn đang chạy khá sát chỉ số VN30 với mức basis dương nhẹ 0,93 điểm. SHS cho rằng VN-Index có khả năng sẽ thử thách lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm trong thời gian tới nếu như tình hình trên thị trường chứng khoán thế giới là tích cực nhưng sự thận trọng từ nhà đầu tư là cần thiết để tránh khỏi các bull trap.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 16/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 991-1.000 điểm (MA20-trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1.000 điểm trong giai đoạn tích lũy đi ngang hiện tại.

Rung lắc trong vùng giá 990 -1.000 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Vn-Index mở đầu phiên giao dịch với diễn biến giằng co và rung lắc khá mạnh khi áp lực bán đè nặng lên các mã VHM, GAS, VNM. Trong phiên chiều, lực đỡ yếu ớt từ các cổ phiếu ngành Ngân hàng bao gồm TCB, BID, VCB, VPB là không đủ để duy trì sắc xanh cho chỉ số. Thị trường có phiên giao dịch ảm đạm khi khối ngoại đã quay lại bán ròng mạnh trên sàn HSX. Sự hưng phấn từ cái bắt tay của Mỹ-Trung đã phần nào bị thay thế bởi những lo ngại khi phía Trung Quốc muốn đàm phán thêm trước khi chính thức ký kết. Nhìn chung, nhà đầu tư nên thận trọng khi VN-Index vận động và rung lắc trong vùng giá 990 -1.000 điểm.

Xu hướng tăng của thị trường vẫn tiếp diễn

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên điều chỉnh nhẹ nhàng không ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường. Sức ép kéo chỉ số của một vài cổ phiếu lớn trong phiên hôm nay chỉ mang tính thời điểm, thị trường vẫn đang được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu ngân hàng, khi các cổ phiếu lớn hồi phục trở lại sẽ tạo đà cho thị trường khi tiến vào vùng cản mạnh. Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường vẫn tiếp diễn, kịch bản khả dĩ lúc này là tích lũy vài phiên ở vùng cản mạnh trước khi bứt phá qua ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm, mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 có thể là nhân tố giúp thị trường thành công ở lần vượt cản này.

Quay trở lại đà hồi phục

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ sớm quay trở lại đà hồi phục và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định mức cản tâm lý 1.000 điểm. Đồng thời, thị trường có thể biến động hẹp trở lại trong phiên tới và tâm lý nhà đầu tư cũng chưa rõ ràng cho nên khả năng vượt mức 1,000 điểm trong ngắn hạn vẫn còn thấp. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu không thay đổi cho thấy chiến lược phù hợp giai đoạn này là quan sát thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo