Thứ năm, 6/10/2022 | 21:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 14/8/2022, 20:10 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 15/8: Tăng điểm

Bình An Chủ nhật, 14/8/2022, 20:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS X    
SHS X    
VDSC X    

Sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.255 – 1.260 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường phiên cuối tuần ghi nhận một phiên tăng điểm khá, dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, tuy nhiên, AseanSC cho rằng đây chỉ là phiên hồi phục kỹ thuật thông thường, và khả năng VN-Index sẽ tiếp tục gặp thử thách trong phiên giao dịch tới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.255 – 1.260 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.265 – 1.270 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong vùng 1.250-1.260 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong vùng 1.250-1.260 điểm để tích lũy thêm khi 1.260 vẫn là ngưỡng cản cứng của thị trường.

Thị trường sẽ duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Tuần này, thanh khoản toàn thị trường giảm nhẹ 6,3% so với tuần trước đó, tuy vậy thanh khoản khớp lệnh trên sàn HoSE duy trì ở mức bình quân hơn 14.000 tỷ đồng vẫn là vùng thanh khoản rất tích cực. Dòng tiền đang có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu nên các nhịp điều chỉnh trong phiên hoặc cả phiên cũng sẽ qua nhanh, điển hình như 2 phiên vừa qua. Thời điểm hiện tại cả trong và ngoài nước không có thông tin bất lợi, do vậy thị trường sẽ duy trì đà tăng cùng xu hướng hồi phục cùng các thị trường quốc tế.

VN-Index có thể hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.260-1.285 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Điểm nhấn tích cực trong tuần này là đã có những cố phiếu đầu tiên, cụ thể là VGC đang vượt đỉnh giá lịch sử ở thời điểm thị trường tạo đỉnh tháng 4/2022 mặc dù VN-Index mới phục hồi khoảng 10% từ đáy. Điều này cũng mang đến những kỳ vọng lạc quan của nhà đầu tư đối với các công ty vẫn duy trì tăng trưởng trên thị trường, thu hút thêm dòng tiền đầu tư.

Kể từ sau khi thiết lập được mức đáy quanh 1.140 điểm vào đầu tháng 7/2022, thị trường đã có liên tiếp 5 tuần hồi phục lên tiếp và hiện đã vượt qua được ngưỡng 1.260 điểm. Do đó, xu hướng trong ngắn hạn của thị trường vẫn nghiêng về tích cực và VN-Index có thể hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.260-1.285 điểm trong thời gian tới.

Thị trường sẽ tiếp tục xu thế dần tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù diễn biến thị trường chưa thực sự sôi động, thể hiện qua thanh khoản sụt giảm và diễn biến hồi phục chậm rãi, nhưng thị trường đang ghi nhận động thái tích cực khi kiểm tra lại tín hiệu hỗ trợ từ vùng 1.245 điểm trong phiên trước. Đồng nghĩa áp lực chốt lời đang hạ nhiệt đáng kể. Với động thái này, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục xu thế dần tăng điểm trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng tăng điểm của thị trường và tiếp tục xem xét mua tích lũy tại các cổ phiếu có nền tích lũy tốt và đang thu hút dòng tiền. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo