Thứ sáu, 21/2/2020 | 03:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 14/8/2019, 21:07 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 15/8: 'Biến động mạnh'

Bình An Thứ tư, 14/8/2019, 21:07 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
MBS   X  
YSVN   X  

Biến động mạnh ở các cổ phiếu bluechip

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ có biến động giằng co trong vùng được giới hạn bởi cận trên 975- 980 điểm và cận dưới 958-963 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Áp lực bán ròng của khối ngoại cùng biến động thất thường của thị trường thế giới vẫn sẽ là các yếu tố tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, việc hợp đồng tương lai VN30F1908 sẽ đáo hạn vào ngày mai có thể tạo ra những biến động mạnh ở các cổ phiếu bluechip trong rổ VN30 vào ngày mại.

Về diễn biến các nhóm ngành, áp lực chốt lời dự kiến sẽ còn tiếp diễn ở nhóm các cổ phiếu đã tăng mạnh trước đó như bđs khu công nghiệp, nhóm cổ phiếu Viettel, cảng biển… trong một vài phiên tới. Mặc dù đang chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn nhưng đây vẫn là các nhóm được đánh giá còn tiềm năng tăng trưởng trong trung hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán chốt lời một phần danh mục tại các phiên tăng điểm của thị trường. Hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở vị thế mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường giảm điểm và thực hiện giải ngân tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Trạng thái tích lũy hiện tại đang tạo ra cơ hội mua dài hạn rất tốt

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index đang dao động trong kênh tích lũy 4 tháng (vùng 950-1000) và HNX-Index cung đang trong trạng thái tích lũy chặt chẽ dài hạn. Thị trường đang tích lũy đủ lâu và đủ chặt chẽ để có thể bùng nổ, trạng thái tích lũy kéo dài hơn 1 năm qua và giai đoạn hiện tại gần như là giai đoạn cuối của quá trình tích lũy, đặc trưng của giai đoạn này là các cổ phiếu sẽ phân hóa dần và sẽ phân tách thành các dòng có đường đi riêng, cơ hội đầu tư dài hạn sẽ ngày càng hiện hữu và dễ nhận biết.

Trên thực tế thời gian qua có rất nhiều cổ phiếu bùng nổ và đi lên bất chấp VN-Index hay HNX-Index  vẫn đang giao động trong kênh 950-1000 (như VCB, FPT, MWG, PNJ....)  và phần lớn các cổ phiếu trụ cột khác cũng đang có nền tảng tích lũy dài hạn đẹp. Các cổ phiếu cơ bản có kết quả kinh doanh tốt và tăng trưởng ổn định nên được ưu tiên xem xét mua dài hạn bởi quá trình tích lũy kéo dài của thị trường chung đến thời điểm hiện tại đã đủ tin cậy để có thể giải ngân mua vào với mục tiêu nắm giữ trung dài hạn.

Thị trường đang tích lũy tốt tuy nhiên lo ngại về những diễn biến xấu của kinh tế toàn cầu (và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung) nên chưa thể bùng nổ ngay, nhưng trạng thái tích lũy hiện tại đang tạo ra cơ hội mua dài hạn rất tốt. Chiến lược SHS đề xuất là hạn chế giao dịch ngắn, ưu tiên giải ngân dần với mục tiêu nắm giữ trung dài hạn.

Cơ hội cho nhà đầu tư tiếp tục nằm ở nhóm các cổ phiếu vừa và nhỏ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường phục hồi nhẹ sau phiên giảm sâu trước đó. Cả bên mua và bán đều không thực sự quyết liệt trong thời gian này. Khối ngoại tiếp tục là điểm trừ khi duy trì đà bán ròng khá mạnh với các cổ phiếu lớn. Cơ hội cho nhà đầu tư tiếp tục nằm ở nhóm các cổ phiếu vừa và nhỏ.

Duy trì tâm lí thận trọng trước những diễn biến vĩ mô khó lường trên thế giới

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Từ đầu phiên sáng, nhờ lựa mua gia tăng ở các mã cổ phiếu bluechips như VHM, VRE, BVH, chỉ số bật tăng lên sát ngưỡng 976 điểm. Đến phiên chiều, trước sự suy yếu của các mã trụ cột thị trường, đà tăng bị thu hẹp và VN-Index kết phiên ở mốc 968,91 điểm. Thị trường có phiên hồi phục theo xu hướng chung trong khu vực trước thông tin chính quyền Mỹ quyết định hoãn áp thuế 10% với một số mặt hàng thuộc danh sách 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc về ngày 15/12. Tuy nhiên, thanh khoản ở mức thấp cũng cho thấy nhà đầu tư vẫn đang duy trì tâm lí thận trọng trước những diễn biến vĩ mô khó lường trên thế giới.   

Biến động mạnh

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên hồi phục sẽ trọn vẹn hơn nếu không có nhịp rơi vào những phút cuối, nhà đầu tư có thể liên tưởng đến hiệu ứng đáo hạn phái sinh vào ngày mai. Thị trường phái sinh cũng đang duy trì mức chênh khá rộng ở kỳ hạn tháng 9, do vậy thị trường có khả năng sẽ biến động mạnh trong phiên ngày mai.

Tiếp tục biến động “sideways”

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục biến động “sideways” trong vùng giá 965.5 – 980 điểm của chỉ số VN-Index. Điểm tích cực là tâm lý nhà đầu tư đã trở nên tích cực hơn, nhưng xu hướng lạc quan vẫn chưa rõ ràng và dòng tiền ngắn hạn tiếp tục suy yếu cho thấy trạng thái “sideways” có thể sẽ còn tiếp diễn trong vài phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu lại danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo