Thứ năm, 6/8/2020 | 03:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Chủ nhật, 14/6/2020, 23:03 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 15/6: Sức ép điều chỉnh ngắn hạn còn lớn

Hải Triệu Chủ nhật, 14/6/2020, 23:03 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
VDSC   X  
BSC X    
YSVN     X
MASVN     X

Tiến đến thử thách vùng kháng cự 883-891 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 840-845 điểm. Chỉ số dự báo có thể xuất hiện sự hồi phục tăng điểm để tiến đến thử thách vùng kháng cự 883-891 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Về tổng thế, BVSC vẫn bảo lưu quan điểm, sau khi xuyên thủng ngưỡng kháng cự trên, thị trường nhiều khả năng sẽ bước vào nhịp giảm ngắn và có thể lùi về vùng hỗ trợ mạnh 800-820 điểm trong ngắn hạn. Một sự phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quanh 840 điểm sẽ là tín hiệu xác nhận cho khả năng bước vào nhịp giảm điểm ngắn hạn của thị trường. Ngoài ra, trong tuần tới, thị trường có thể xuất hiện các phiên biến động mạnh do tác động của các hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 6. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu. Nhà đầu tư đã tiếp tục đứng ngoài thị trường để chờ đợi các tín hiệu xu hướng rõ ràng hơn. Đối với các nhà đầu tư đang còn tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên bán giảm tỷ trọng trong những phiên thị trường tăng điểm, đặc biệt là khi chỉ số kiểm định lại vùng kháng cự mạnh 883-991 điểm.

Rủi ro vẫn đang hiện hữu 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sự dồi dào của dòng tiền giúp VN-Index khá nhanh chóng chặn đứng đà bán tháo và phần nào lấy lại được sự bình tĩnh cho nhà đầu tư. Một số cổ phiếu lớn có giao dịch tích cực, làm nền tảng cho nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ tăng mạnh. Rủi ro vẫn đang hiện hữu sau quá trình tăng khá dài của thị trường, do vậy nhà đầu tư cân nhắc giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn này.

Sức ép điều chỉnh ngắn hạn còn lớn 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Dù lực cầu bắt đáy ở vùng giá thấp đã chặn đà bán tháo và đẩy chỉ số lên 860 điểm phiên cuối tuần, phiên đảo chiều 11/6 là thông điệp cảnh báo nhà đầu tư trong ngắn hạn bất chấp dòng tiền nội đang thể hiện sức mạnh trong bối cảnh lãi suất giảm và các kênh đầu tư hạn chế. Không phủ nhận sức mạnh dòng tiền nội, BSC vẫn thận trọng với diễn biến ngắn hạn khi cho rằng sức ép điều chỉnh ngắn hạn còn lớn trước thông tin khó lường từ thế giới cũng như thị trường chuẩn bị bước vào giai đoạn kiểm định những khó khăn của nền kinh tế và triển vọng kết quả kinh doanh quý II kém sáng sủa của các công ty niêm yết.

Nhanh chóng quay trở lại đà giảm 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp hồi phục và nhanh chóng quay trở lại đà giảm ở các phiên giao dịch đầu tuần tới. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao và dòng tiền ngắn hạn suy yếu cho thấy đà giảm vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục thận trọng cho thấy các nhà đầu tư chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường.

Tiếp tục kiểm định ngưỡng 860

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Nỗ lực hồi phục của VN-Index trong phiên ngày 12/6 đã giúp chỉ số này chốt phiên trên 860, là ngưỡng hỗ trợ thứ nhất mà MASVN đề cập trong bản tin trước. Việc giữ được ngưỡng 860 giúp tạo cơ hội hồi phục ngắn hạn cho VN-Index. Trong tuần sau VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm định ngưỡng 860. Nếu giữ được mốc 860, MASVN nhận thấy xu hướng giảm ngắn hạn sẽ kết thúc.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo