Thứ hai, 21/6/2021 | 02:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 14/11/2019, 20:15 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 15/11: 'Nhịp điều chỉnh ngắn vẫn chưa chấm dứt'

Bình An Thứ năm, 14/11/2019, 20:15 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDS X    
BSC   X  
MBS     X
YSVN   X  

VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.000-1.008 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên cuối tuần. VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.000-1.008 điểm. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu bluechips trong rổ VN-30 đang tạo ra sức ép giảm điểm đối với xu hướng thị trường tuy nhiên nhiều cổ phiếu đang có dấu hiệu quá bán. Do đó, các cổ phiếu này có thể sẽ sớm hồi phục tăng điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp.

Chiến lược đầu tư:

- Giảm tỷ trọng danh mục về mức 45-50% cổ phiếu. Có thể để một phần tỷ trọng danh mục cho hoạt động trading ngắn trong giai đoạn này.

- Nhà đầu tư có thể xem xét thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.005 điểm.

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục suy yếu trong phiên hôm nay và chỉ số VN-Index tiếp tục kết phiên trong vùng 1.010- 1.015 điểm (đỉnh tháng 3/2019). Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước đó cho thấy áp lực bán đang có sự gia tăng. Xét trên các chỉ báo khác, MACD đã cắt xuống dưới đường tín hiệu và RSI vẫn chưa về ngưỡng trung tính cho thấy dư địa giảm của nhịp điều chỉnh này là vẫn còn với vùng hỗ trợ tiếp theo trong khoảng 1.000-1.007 điểm (ngưỡng tâm lýMA20). Khối ngoại quay trở lại mua ròng trong phiên hôm nay là một điểm tích cực. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 giảm nhẹ hơn chỉ số cơ sở, qua đó nới rộng basis dương lên 6,26 điểm; cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng vào việc thị trường sẽ sớm hồi phục hoặc đây cũng có thể là cơ hội cho bên short trong giai đoạn này.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 15/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh với vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.000-1.007 điểm (ngưỡng tâm lý-MA20). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua và tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua thăm dò trong vùng 1.010- 1.015 điểm có thể tiếp tục giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp điều chỉnh về vùng 1.000- 1.007 điểm (ngưỡng tâm lý-MA20)

Xu hướng hồi phục nhiều khả năng sẽ xảy ra

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau đợt tăng mạnh của chỉ số VN-Index lên trên ngưỡng 1.000 điểm, thị trường đã có nhịp điều chỉnh khá tích cực và dấu hiệu cân bằng ổn định đã trở lại. VDS nhận thấy xu hướng hồi phục trên TTCK nhiều khả năng sẽ xảy ra, do đó nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân vào các mã cổ phiếu Bluechip trong thời gian tới.

Tâm lý giao dịch thận trọng

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường chỉ tăng điểm nhẹ trong buổi sáng do sự phân hóa ở nhóm Bluechip làm mất động lực tăng điểm. Sang phiên chiều, chỉ số ngày càng suy yếu và điều chỉnh về mức đóng cửa 1.012,30 điểm do nhịp bán mạnh của 2 cổ phiếu FPT và MWG đi kèm với đà giảm của VHM, BID, VPB. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao cùng với biên độ hẹp cho thấy hoạt động mua bán vẫn diến ra khá giằng co. Điều đáng chú ý trong phiên hôm nay là khối ngoại quay đầu mua ròng trở lại trên cả 3 sàn. Yếu tố này sẽ giúp tạo ngưỡng hỗ trợ vững trắc cho thị trường trong nhịp tích lũy tại  vùng 1.000-1.020 điểm. Ngoài ra, tín hiệu chưa rõ ràng từ đàm phán thương mại Hoa Kỳ- Trung Quốc và cuộc luận tội của tổng thống Trump diễn ra trong tuần này sẽ tiếp tục củng cố tâm lý giao dịch thận trọng trên thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư nên tiếp tục giao dịch thận trọng và tập trung chủ yếu ở các mã cổ phiếu cơ bản tốt.

Nhịp điều chỉnh ngắn của thị trường vẫn chưa chấm dứt

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Diễn biến yếu đi rõ hơn hôm nay khi các trụ dẫn bắt đầu bị xả đủ mạnh để ép giá rất sâu. Vẫn duy trì quan điểm, nhịp điều chỉnh ngắn của thị trường vẫn chưa chấm dứt với việc chỉ số VN-Index đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ quanh 1.017 điểm. Hiện tại, vùng hỗ trợ gần của chỉ số ở 1.006 điểm – 1.009 điểm (nơi hội tụ đường MA20 ngày và ngưỡng Fibo78.6%). Trong trường hợp xấu, nếu thị trường xuyên thủng vùng hỗ trợ này thì khả năng sẽ thoái lui về ngưỡng hỗ trợ 1.000 điểm.

Tiếp tục biến động trong vùng 1.010 – 1.015 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục biến động trong vùng 1.010 – 1.015 điểm và dòng tiền đầu cơ có thể sẽ tục gia tăng ở những phiên tới. Xu hướng ngắn hạn của nhóm Largecaps tiêu cực hơn và dòng tiền sẽ dịch chuyển vào nhóm Midcaps và Smallcaps có tính chất đầu cơ cao. Đồng thời, YSVN đánh giá thị trường chưa thể giảm sâu dưới vùng hỗ trợ 1.010 – 1.015 điểm. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu danh mục để giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo