Thứ bảy, 24/10/2020 | 22:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 14/10/2019, 19:52 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 15/10: 'Tích lũy vài phiên ở vùng cản mạnh'

Bình An Thứ hai, 14/10/2019, 19:52 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
MBS   X  
YSVN X    

Tiếp tục có biến động giằng co, đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co, đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen trong vùng từ 980-983 điểm đến 998-1004 điểm. Thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu phụ thuộc vào thông tin kết quả kinh doanh quý III cụ thể của từng doanh nghiệp. Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý 3 theo dự báo của BVSC gồm có ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp… Cổ phiếu của các nhóm ngành này điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để mua vào cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu.

- Đối với các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục canh bán trading giảm tỷ trọng về mức cân bằng trong các phiên thị trường tăng điểm, đặc biệt tại vùng kháng cự 1000-1005 điểm. Có thể thực hiện mua trading ngắn hoặc cover lại một phần các vị thế ngắn hạn đã bán khi chỉ số giảm về các vùng hỗ trợ như 988-990 điểm hay 980-983 điểm

Có khả năng sẽ thử thách lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến tích cực trong phiên thứ 6 tuần trước nhờ những diễn biến lạc quan từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã giúp duy trì tâm lý tích cực cho nhà đầu tư. Dòng tiền tiếp tục gia tăng trong phiên hôm nay để giúp các chỉ số duy trì sắc xanh trong phiên đầu tuần. Tuy nhiên, sự thận trọng của một bộ phận giới đầu tư là vẫn còn đã dẫn đến áp lực bán trong phiên chiều. Khối ngoại quay trở lại mua ròng trong phiên hôm nay với khoảng gần 20 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tích cực. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 10 vẫn đang chạy khá sát chỉ số VN30 với mức basis dương nhẹ 0,79 điểm. SHS cho rằng VN-Index có khả năng sẽ thử thách lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm trong một vài phiên tiếp theo nhưng sự thận trọng từ nhà đầu tư là cần thiết để tránh khỏi các bull trap như đã từng xảy ra trước đó.

 Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 15/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 991-1.000 điểm (MA20-trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1.000 điểm trong giai đoạn tích lũy đi ngang hiện tại.

Khả năng vượt qua vùng kháng cự mạnh 995-1.000 điểm vẫn tiếp tục bỏ ngỏ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tăng điểm khi dòng tiền tập trung mạnh vào nhóm cổ phiếu Tài chính, Ngân hàng. Tuy vậy lực bán cũng khá mạnh khiến nhiều cổ phiếu khác giảm điểm và hạn chế đà tăng của chỉ số. VN-Index một lần nữa tiệm cận vùng kháng cự mạnh 995-1.000 điểm và khả năng vượt qua được vẫn tiếp tục bỏ ngỏ.

Tích lũy vài phiên ở vùng cản mạnh trước khi bứt phá qua ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Hai phiên tăng liên tiếp đã giúp thị trường tiến vào vùng cản mạnh 995 -1.000 điểm, do vậy những nhịp rung lắc trong phiên là không tránh khỏi. Nhân tố tích cực lúc này là thanh khoản đã được nâng lên giúp hấp thụ lượng hàng chốt lời khi thị trường vào vùng cản mạnh đồng thời giúp dòng tiền lan tỏa rộng khắp ở các nhóm ngành. Bên cạnh đó, khối ngoại cũng đã hỗ trợ thị trường khi giảm đà bán ròng và quay lại mua ròng trong phiên hôm nay. Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường càng được củng cố, kịch bản khả dĩ lúc này là tích lũy vài phiên ở vùng cản mạnh trước khi bứt phá qua ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm, mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 có thể là nhân tố giúp thị trường thành công ở lần vượt cản này.

Duy trì đà hồi phục

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm chứng lại mức kháng cự tâm lý 1.000 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh và dòng tiền ngắn hạn dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong vài phiên tới nếu đà tăng ngắn hạn được sớm xác nhận trong vài phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục tăng nhẹ, nhưng tỷ trọng cổ phiếu vẫn chưa cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo