Thứ hai, 28/9/2020 | 01:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 13/8/2020, 20:54 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 14/8: Bước vào sóng tăng mới

Hải Triệu Thứ năm, 13/8/2020, 20:54 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC X    
MBS X    
BSC X    
YSVN   X  
MASVN X    

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần. Áp lực rung lắc có thể xuất hiện trong phiên kế tiếp khi chỉ số dao động trong vùng kháng cự 852-858 điểm, tuy nhiên, về xu hướng tổng thể, BVSC vẫn kỳ vọng vào khả năng chỉ số sẽ kéo dài đà tăng hiện tại với đích đến tiếp theo nằm tại vùng kháng cự 876-883 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường vẫn sẽ có sự phân hóa mạnh theo từng câu chuyện riêng lẻ của các doanh nghiệp niêm yết và dòng tiền sẽ có sự luân phiên dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận. Bên cạnh đó, thông tin về khả năng sản xuất thành công vắc-xin chống Covid-19 của các nước sẽ là các yếu tố hỗ trợ cho thị trường trong thời gian tới. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-65% cổ phiếu, có thể xem xét bán trading một phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự BVSC đề cập ở trên. Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để mở các vị thế mua trading ngắn hạn hoặc mua lại một phần các vị thế đã bán.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 14/8, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 875 điểm (MA200). Những nhà đầu tư đã giải ngân bắt đáy trong đợt giảm trước đó và đã chốt lời cổ phiếu trong các phiên gần đây nên tạm thời đứng ngoài và quan sát thị trường trong các phiên tới. 

Xu hướng vẫn đang dần hướng lên 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index vẫn theo chiều hướng tăng điểm và mức tăng mở rộng sau 5 phiên tăng chậm. VN-Index đã vượt qua vùng cản 850 điểm và tiến đến vùng cản 855 điểm. Thị trường tiếp tục được thử thách tại vùng này nhưng nhìn chung xu hướng của thị trường vẫn đang dần hướng lên. Do vậy, nhà đầu tư tiếp tục giữ ổn định danh mục và quan sát thị trường.

Bước vào sóng tăng mới

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đang được kỳ vọng sẽ bước vào sóng tăng mới khi đã phá vỡ trạng thái giao dịch trong biên độ hẹp kể từ đầu tuần, thanh khoản thị trường cũng từng bước được nâng lên và độ rộng thị trường rất tích cực. 

Tiếp tục tăng

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường không thay đổi nhiều so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực cho thấy tâm lý giao dịch lạc quan đang được duy trì khá tốt. Theo đánh giá của BSC, việc VN-Index tăng vượt lên trên các đường EMA12, EMA26, đồng thời đa số các chỉ báo đều tích cực, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục tăng và tiến tới kiểm tra mức kháng cự tại 860 điểm.

Giằng co

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể còn giằng co quanh mức trung bình 50 phiên với khối lượng giao dịch có thể tăng dần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên chiến lược mua đuổi sẽ có rủi ro cao và nên ưu tiên tích lũy cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh. Ngoài ra, tâm lý ngắn hạn tiếp tục lạc quan hơn cho thấy rủi ro tiếp tục ở mức thấp.

Đang trong xu hướng tăng 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index đã chinh phục thành công ngưỡng 850, trong ngắn hạn có thể diễn biến điều chỉnh sẽ xuất hiện để kiểm tra khoản trống tăng giá tại vùng 847 –850, tuy nhiên MASVN cho rằng VN-Index đang trong xu hướng tăng và mục tiêu là mốc 870. Nhóm cổ phiếu được lợi từ triển vọng đầu tư công như đá xây dựng, nhựa đường, sắt thép, xây dựng và bất động sản đang nhận được sự quan tâm của dòng tiền. Điểm số chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức +7 (khả quan).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo