Thứ sáu, 2/12/2022 | 20:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 13/7/2022, 20:21 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 14/7: Giằng co và đi ngang

Bình An Thứ tư, 13/7/2022, 20:21 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
SHS X    
VDSC     X
YSVN   X  

Cần phải tích lũy thêm 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giảm điểm nhẹ về cuối phiên do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn suy yếu, trong bối cảnh số mã tăng giá chiếm ưu thế, thanh khoản tăng nhẹ và ở mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua và bên bán đang khá giằng co, và đà tăng tạm thời chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ cần phải tích lũy thêm trước khi có xu hướng rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần lưu ý rằng, số liệu CPI tháng 6 của Mỹ được công bố vào tối nay có thể tác động mạnh đến thị trường. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.160 – 1.170 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.180 – 1.190 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Giao dịch trên ngưỡng 1.150 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index hình thành cây nến Doji trong hôm nay thể hiện rõ sự phân vân của nhà đầu tư trước ngưỡng 1.170 điểm. Trong những phiên tới, thị trường có thể vẫn sẽ giao dịch trên ngưỡng 1.150 điểm.

Tiếp tục phục hồi

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index kết thúc phiên giao dịch giảm điểm nhẹ dưới ảnh hưởng của VN30, khi VN30 phục hồi kém hơn ở trong phiên trước với khối lượng giao dịch suy giảm. Ảnh hưởng tiêu cực tập trung nhiều ở nhóm bán lẽ trước động thái đóng cửa nhiều cửa hàng kém hiệu quả của một công ty lớn. VN-Index vẫn duy trì trên vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.165-1.170 với khối lượng giao dịch cải thiện, tăng 9,88% so với phiên trước. Độ rộng thị trường duy trì tích cực khi nhiều mã, nhóm mã tiếp tục nổ lực, luân phiên phục hồi kiểm tra lại vùng kháng cự tương ứng trend_line xu hướng giảm giá kéo dài từ tháng 3,4/2022 đến nay.

VN-Index đang tạm thời vượt được trend_line giảm giá ngắn hạn nối giá cao nhất ngày 10/6 tương ứng 1309,59 điểm, 1220,51 điểm ngày 30/6 và 1208,96 điểm ngày 4/7. Kỳ vọng tiếp tục phục hồi hướng đến vùng kháng cự ngắn hạn mạnh 1.185-1.190, và vùng tâm lý 1.200-1.211 tương ứng trend_line giảm giá ngắn trung hạn từ tháng 4 kéo dài đến nay, cũng như vùng giá cao nhất năm 2018. Ảnh hưởng tích cực kỳ vọng vào nhóm ngân hàng khi một số mã ngân hàng đang dần thoát khỏi xu hưởng giảm giá kéo dài từ tháng 4 đến nay, điển hình như MBB và một số ngân hàng như CTG, BID có thể kỳ vọng sớm kết thúc xu hướng giảm giá.

Định giá thị trường vẫn đang ở mức thấp so với trung bình nhiều năm, với P/E thị trường đang ở mức 12.8, hệ số P/B trung bình toàn thị trường trong khoảng 1,4  trong bối cảnh tăng trưởng nền kinh tế  vẫn được duy trì, tốc độ tăng trưởng GDP quý II tăng 7,72% cao nhất trong thập kỷ qua. Mở ra nhiều cơ hội đầu tư dài hạn.

Tiếp tục rung lắc và điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau phiên tăng điểm khá tốt, thị trường trở lại trạng thái giằng co trước áp lực từ vùng cản 1.180 điểm của VN-Index. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy nhà đầu tư đã tranh thủ chốt lời ngắn hạn. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn đang có nỗ lực cân bằng thị trường, thể hiện qua thân nến nhỏ. Với động thái chốt lời ngắn hạn gia tăng trở lại, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục rung lắc và điều chỉnh. Tuy nhiên, mức điều chỉnh có thể chỉ dừng lại ở mức thấp, đồng thời dòng tiền sẽ tiếp tục hỗ trợ và giúp thị trường tăng điểm trở lại. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường sau nhịp rung lắc hiện tại, đồng thời có thể mua tích lũy tại các cổ phiếu ở vùng hỗ trợ mạnh và đang tín hiệu khởi sắc.

Tiếp tục giằng co và đi ngang

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang gần đường trung bình 20 phiên (tức là mức 1.190 điểm) trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần và dòng tiền vẫn tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo