Thứ bảy, 4/2/2023 | 16:40 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 13/7/2021, 20:14 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 14/7: 'Bước vào giai đoạn giằng co'

Bình An Thứ ba, 13/7/2021, 20:14 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC X    
BSC     X
MBS   X  
SHS   X  
VDSC     X
YSVN   X  

Biến động mạnh 

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

VN-Index hôm nay đi ngang với mức thanh khoản sụt giảm mạnh so với phiên bán tháo ngày hôm qua và chỉ đạt gần 16.000 tỷ đồng. Điều này cho thấy tâm lý thận trọng đang bao chùm trước sự biến động mạnh của thị trường. Agriseco Research cho rằng hiện tượng dòng vốn đang rút ra khỏi thị trường hoặc chảy một phần sang nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ mang tính đầu cơ như hôm nay là một tín hiệu báo hiệu khả năng VN-Index tiếp tục biến động mạnh trong các phiên tới. Nhà đầu tư nên theo sát diễn biến thị trường trong phiên chiều mai, trường hợp VN-Index tiếp tục giảm mạnh sẽ kích hoạt các đợt bán giải chấp tiếp theo, trường hợp thị trường duy trì được sắc xanh thì có thể là dấu hiệu đang tạo đáy và là thời điểm thích hợp để giải ngân các mã cổ phiếu đầu ngành. Cũng cần lưu ý là số liệu KQKD quý II các doanh nghiệp đã dần hé lộ, trong khi triển vọng tăng trưởng quý III không tốt do ảnh hưởng của làn sóng thứ IV Covid. 

Tăng trong phiên sáng nhưng thu hẹp vào cuối ngày

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co trong bối cảnh dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.300 – 1.310 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.320 – 1.330 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Vẫn có thể xuất hiện những phiên giảm nhẹ

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo đánh giá của BSC, lực cầu hiện tại vẫn chưa đủ mạnh để giúp cho chỉ số đảo chiều và thị trường vẫn có thể xuất hiện những phiên giảm nhẹ trong tuần này.

Quan sát thêm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường hồi phục trên diện rộng nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, tuy nhiên thanh khoản thấp vẫn là điểm trừ, do vậy nhà đầu tư cần quan sát thêm các phiên tiếp theo xác nhận tín hiệu liệu đây có phải là phiên hồi phục kỹ thuật hay thị trường đã tạo đáy.

Giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 14/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm.

Vẫn tiềm ẩn rủi ro 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Nhịp giảm của VN-Index tạm thời chững lại với động thái hồi phục kỹ thuật. Nhịp hồi tương đối yếu do dòng tiền hỗ trợ vẫn còn thận trọng, thể hiện qua thanh khoản sụt giảm so với các phiên trước. Tuy nhiên, áp lực bán tạm thời cũng hạ nhiệt, thể hiện động thái thăm dò cung cầu của thị trường. Quá trình thăm dò này có thể sẽ tiếp diễn, nhưng nhìn chung thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro do hai yếu tố: ảnh hưởng tiêu cực từ đợt sụt giảm trước vẫn còn và dòng tiền hỗ trợ đang có động thái thận trọng.

Bước vào giai đoạn giằng co

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng 1.312 – 1.315 điểm trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, thị trường đang bước vào giai đoạn giằng co cho nên thị trường có thể sẽ biến động hẹp và đi ngang với khối lượng giao dịch ở mức thấp, đặc biệt dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục ở trong vùng bi quan thái quá cho nên thị trường vẫn có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục ngắn hạn. Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ hồi phục tích cực hơn cho thấy tính chất “đầu cơ” có thể gia tăng ở những phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo