Thứ hai, 10/5/2021 | 03:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 13/4/2021, 22:56 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 14/4: 'Có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh'

Bảo Lâm Thứ ba, 13/4/2021, 22:56 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC   X  
BVSC     X
MBS   X  
VDSC   X  
YSVN     X

Có quán tính giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

AseanSC cho rằng trong bối cảnh thị trường không có thông tin gì xấu, và báo cáo kết quả kinh doanh quý I đang đến gần, thì việc VN-Index rung lắc trong phiên gần 20 điểm là cơ hội tốt để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Dự báo trong phiên mai, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm định hỗ trợ tại vùng 1.240 – 1.245 điểm, bao gồm đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày và MA5 ngày. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số VN-Index có sự hồi phục nhất định sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Củng cố vùng giá mới

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Những phiên giao dịch củng cố vùng giá mới sẽ tiếp tục diễn ra trước khi có xác lập vận động tăng giá tiếp tục.

Đối mặt với áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có thể đối mặt với áp lực điều chỉnh trong một vài phiên trước khi quay lại đà tăng điểm ngắn hạn. Về tổng thể, chỉ số vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.275-1.300 điểm trong ngắn hạn. Dòng tiền nội vẫn là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường.

Dao động trong vùng 1.230 điểm – 1.250 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước rung lắc hôm nay không khó dự đoán sau khi chạm ngưỡng cản kỹ thuật, áp lực chốt lời khiến chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên kèm thanh khoản cao là điều cần lưu ý, 1 phiên chốt lời thuần túy chưa ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường. Lúc này, nhóm cổ phiếu trụ chính là chỉ báo của thị trường, chừng nào nhóm này vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường hoặc tích cực hơn là luân phiên thay nhau dẫn dắt thì thị trường có thể dao động trong vùng 1.230 điểm – 1.250 điểm, kịch bản thận trọng chỉ khi chỉ số để mất ngưỡng 1.220 điểm.

Chờ tín hiệu hỗ trợ cụ thể tại vùng 1.245-1.250 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau động thái tăng mạnh vượt vùng cản 1.245-1.250 điểm, VN-Index rơi vào trạng thái tranh chấp với áp lực chốt lời ngắn hạn tăng đáng kể. Mặc dù áp lực chốt lời khá lớn nhưng mức giảm của chỉ số chỉ dừng ở mức thấp, cho thấy dòng tiền vẫn đang hỗ trợ thị trường và động thái lùi bước hiện tại đang mang tính chất kiểm tra lại vùng 1.245-1.250 điểm. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên chậm lại và quan sát động thái giao dịch của thị trường, tránh rơi vào trạng thái quá mua sớm và chờ tín hiệu hỗ trợ cụ thể tại vùng 1.245-1.250 điểm.

Xuất hiện nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh ở phiên tới. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng cho nên YSVN đánh giá thị trường có thể sẽ đang dần bước vào giai đoạn phân phối và cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn sẽ trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ và vẫn trong vùng lạc quan, nhưng rủi ro ngắn hạn cũng có chiều hướng tăng dần cho thấy tâm lý ngắn hạn đang dần thận trọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo