Thứ sáu, 27/5/2022 | 01:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 13/3/2022, 20:15 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 14/3: Tâm lý thận trọng sẽ lên cao

Bình An Chủ nhật, 13/3/2022, 20:15 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC   X  
MBS   X  
SHS   X  
VCBS   X  
VDSC   X  

Có quán tính giảm điểm trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường tiếp tục xấu đi khi VN-Index ghi nhận một phiên giảm điểm khá kèm thanh khoản gia tăng. AseanSC cho rằng thị trường đang phản ánh phần nào tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước những biến động phức tạp từ thế giới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.460 – 1.465 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.450 – 1.455 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Có thể sẽ quay lại ngưỡng 1.470 điểm nếu có dòng tiền bắt đáy

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, giả định có dòng tiền bắt đáy thì thị trường có thể sẽ quay lại ngưỡng 1.470 hoặc thậm chí là ngưỡng 1.490 nếu nhà đầu tư đủ máu lửa.

Tâm lý thận trọng sẽ lên cao

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Bối cảnh chứng khoán thế giới đang ổn định trở lại và nhà đầu tư đang chờ đợi phiên họp chính sách tiền tệ từ Fed vào giữa tuần sau, do vậy tâm lý thận trọng sẽ lên cao, đặc biệt tuần sau hợp đồng tương lai tháng gần nhất cũng đáo hạn. Các yếu tố hỗ trợ cho xu hướng tăng từ thị trường hàng hóa cơ bản vẫn chưa có nhiều thay đổi, nhà đầu tư có thể quay lại đối với nhóm cổ phiếu này sau nhịp chốt lời 2 phiên vừa qua.

Điều chỉnh về vùng 1.425-1.450 điểm nếu không sớm lấy lại được ngưỡng 1.470 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong tuần giao dịch tiếp theo 14-18/3, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ tiếp theo 1.425-1.450 điểm nếu như không sớm lấy lại được ngưỡng 1.470 điểm. Các nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục đã mua trước đó và cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm.

Sự phân hóa trên thị trường vẫn đang diễn ra

(Công ty Chứng khoán Vietcombank - VCBS)

Trong bối cảnh nhiều chỉ số chứng khoán lớn trên thế giới bắt đầu cho thấy những tín hiệu hồi phục đầu tiên thì tâm lý giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện vẫn chưa có sự cải thiện nào đáng kể. Thanh khoản từng phiên và cả tuần đều sụt giảm cho thấy dòng tiền vẫn đang lựa chọn đứng ngoài quan sát.

Nhìn chung, sự phân hóa trên thị trường vẫn đang diễn ra với việc nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ sự leo thang của giá cả các loại hàng hóa trên thị trường quốc tế tiếp tục đi ngược lại diễn biến của chỉ số chung cũng như nhóm vốn hóa lớn. Theo đó, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh giảm để giải ngân với tỷ trọng nhỏ nhằm tích lũy dần những mã cổ phiếu mục tiêu đang được giao dịch ở các vùng giá chiết khấu cho danh mục trung – dài hạn trên cơ sở đánh giá kỹ lưỡng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời cũng cần chú trọng quản trị rủi ro một cách chặt chẽ và tránh lạm dụng đòn bẩy trong những thời điểm thị trường xuất hiện biến động mạn

Tiếp tục nhịp hồi phục kỹ thuật nhẹ 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Nhìn chung, thị trường tiếp tục diễn biến theo chiều hướng suy yếu trong phiên giao dịch hôm thứ sáu. Mặc dù VN30-Index có diễn biến tranh chấp quanh vùng hỗ trợ ở đáy 5 tháng, vùng 1.467-1.477 điểm, và giúp thị trường hồi phục nhẹ vào cuối phiên, nhưng VDSC cho rằng chưa có tín hiệu cụ thể để có thể nhận định thị trường sẽ sớm đảo chiều và rủi ro suy yếu vẫn đang hiện hữu. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục nhịp hồi phục kỹ thuật nhẹ để kiểm tra lại cung cầu. Tuy nhiên, nhà đầu vẫn cần thận trọng, có thể cân nhắc nhịp hồi phục để chốt lời hoặc cơ cấu danh mục và giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn. Đồng thời chỉ nên ưu tiên những cổ phiếu có nền tích lũy tích cực và đang thu hút dòng tiền.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo