Thứ sáu, 28/2/2020 | 22:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ năm, 13/2/2020, 20:38 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 14/2: 'Có nhịp rung lắc mạnh'

Hải Triệu Thứ năm, 13/2/2020, 20:38 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
MASVN   X  
YSVN X    

Đi ngang với diễn biến phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục dao động đi ngang với diễn biến phân hóa giữa các dòng cổ phiếu. VN-Index sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 940-943 điểm trong phiên cuối tuần. Mặc dù vậy, do diễn biến dịch viêm phổi nCoV vẫn còn khá phức tạp và chưa có dấu hiệu được kiểm soát nên rủi ro ảnh hưởng tiêu cực đến diễn biến thị trường là điều vẫn cần phải tính đến. Trên cơ sở đó, BVSC vẫn đang thiên về khả năng thị trường sẽ tiếp tục cần thêm thời gian dao động tích lũy trong vùng được giới hạn bởi vùng hỗ trợ 930-932 điểm và vùng kháng cự 940-943 điểm. Một sự phá vỡ của chỉ số khỏi vùng giá đi ngang này theo hướng tích cực được kỳ vọng sẽ sớm xuất hiện. 

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 20-25% cổ phiếu. Xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 940-943 điểm.

- Nếu thị trường bứt phá thành công qua vùng kháng cự này, nhà đầu tư có thể thực hiện mở các vị thế mua trading trong các nhịp điều chỉnh sau đó của thị trường. Tập trung vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, công nghệ thông tin và một số cổ phiếu bluechips cơ bản tốt nhưng giá đang giảm về các vùng hỗ trợ ngắn hạn.

Tiếp tục giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giao dịch giằng co trong phiên hôm nay khi mà các chỉ số chính chỉ tăng giảm đan xen quanh ngưỡng tham chiếu. Thanh khoản suy giảm nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên một chút cho thấy dòng tiền vẫn nằm trong thị trường nhằm tìm kiếm cơ hội chứ chưa thực sự rút khỏi thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 14/2, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 920-940 điểm nhằm ổn định mặt bằng giá mới sau đợt sụt giảm trước đó. Những nhà đầu tư đã mua vào trong hai phiên 3/2 và 4/2 khi thị trường test vùng hỗ trợ 900-920 điểm (vùng tích lũy đầu 2019) và đã chốt lời khi thị trường test vùng kháng cự 940-950 điểm (cạnh dưới vùng tích lũy tháng 6/2019-cạnh dưới vùng tích lũy cuối năm 2019) trong phiên 7/2 và phiên 12/2 có thể tiếp tục áp dụng chiến lược mua thấp, bán cao (buy low, sell high) với vùng hỗ trợ và kháng cự nêu trên trong giai đoạn hiện tại.

Quá trình tạo đáy vẫn đang diễn ra

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường biến động nhẹ khi các chỉ số đang lưỡng lự trước các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Các cổ phiếu bắt đầu có sự phân hóa mạnh. Quá trình tạo đáy vẫn đang diễn ra và nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên giảm điểm để tích lũy cổ phiếu với giá hợp lý.

Rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Kết thúc phiên trong trạng thái tăng điểm cho thấy dòng tiền chờ đợi những nhịp điều chỉnh để mua vào. VN-Index đang kiểm tra ngưỡng 943, là đỉnh cũ của chỉ số, kết hợp với tác động của thông tin từ dịch nCoV hiện nay đang diễn biến phức tạp, khả năng thị trường sẽ có nhịp rung lắc mạnh. Đánh giá dòng tiền vẫn tích cực, MASVN khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ nguyên tỷ trọng danh mục mức trung bình, có thể cân nhắc việc cơ cấu sang những nhóm cổ phiếu mạnh như: ngân hàng, nhiệt điện, dệt may, thủy sản...

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên tới và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng 940-950 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể sẽ vẫn còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và VN-Index có thể sẽ chưa vượt được vùng giá 940-950 điểm. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân tiếp tục gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo