Thứ hai, 16/12/2019 | 01:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Chủ nhật, 13/10/2019, 21:06 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 14/10: 'Tiếp tục đi ngang và tích lũy'

Bình An Chủ nhật, 13/10/2019, 21:06 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
YSVN   X  

Giằng co, đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co, đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen trong vùng từ 980-983 điểm đến 998-1004 điểm. Thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu phụ thuộc vào thông tin kết quả kinh doanh quý 3 cụ thể của từng doanh nghiệp. Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý III theo dự báo của BVSC gồm có ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp… Cổ phiếu của các nhóm ngành này điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để mua vào cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao.

Chiến lược đầu tư:

 - Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu.

- Đối với các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục canh bán trading giảm tỷ trọng về mức cân bằng trong các phiên thị trường tăng điểm. Có thể thực hiện mua trading ngắn hoặc cover lại một phần các vị thế ngắn hạn đã bán khi chỉ số giảm về các vùng hỗ trợ BVSC đề cập ở trên.

Tiếp tục đi ngang và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giao dịch giằng khó chịu với biên độ hẹp trong tuần qua. Thanh khoản suy giảm so với tuần trước đó cho thấy sự chán nản của nhà đầu tư trong giai đoạn này. Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index vẫn đang bị kẹp trong khoảng giá 980-1.000 điểm (trendline nối các đáy từ tháng 1/2019 - trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018) và một khi chưa thoát ra khỏi vùng này thì xu hướng thị trường nhìn chung vẫn chưa có sự thay đổi. Thông tin đang được giới đầu tư toàn cầu quan tâm nhất vào thời điểm hiện tại là cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra. Theo những thông tin ban đầu thì cuộc đàm phán này đang có những diễn biến tích cực đến từ cả hai bên. Và nếu như không có bất ngờ xảy ra thì thông tin này có thể sẽ hỗ trợ được thị trường trong tuần tới. Tuy nhiên, trong bối cảnh mà khối ngoại vẫn đang duy trì đà bán ròng thì sự thận trọng từ nhà đầu tư là cần thiết.

 Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (14/10-18/10), VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và tích lũy với biên độ trong khoảng 980-1.000 điểm (trendline nối các đáy từ tháng 1/2019 - trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1.000 điểm trong giai đoạn tích lũy đi ngang hiện tại.

Xu hướng sideway của TTCK có dấu hiệu tích cực dần

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Kết thúc phiên cuối tuần với điểm nhấn chỉ số VN-Index tăng nhẹ, cho thấy xu hướng sideway của TTCK có dấu hiệu tích cực dần. Tuy nhiên trong những ngày cuối tuần thường có những biến động của tin tức thế giới mà các nhà đầu tư chưa thể lường trước được. Do đó VDS khuyến nghị những nhà đầu tư cần quan sát phiên tiếp theo để có kế hoạch giải ngân phù hợp.

Tích lũy lại quanh 985 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index đi ngang so với đầu tuần tính đến hết 10/10. Cho dù thị trường thế giới biến động phức tạp, VN-Index đang tích lũy ổn định lại sau khi chạm vùng hỗ trợ ngắn hạn cùng với việc khối ngoại giảm mạnh giá trị bán ròng và thông tin KQKD quý III tích cực ở một số cổ phiếu chủ chốt. 12/19 ngành giảm điểm dù vậy nhóm cổ phiếu Ngân hàng tăng điểm từ thông tin KQKD quý III tích cực đã hỗ trợ VN-Index giữ trên 985 điểm. Thị trường trong tuần tới có khả năng biến động mạnh cùng với thông tin từ vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung. VN-Index tiếp tục dự báo có nhịp tích lũy lại quanh 985 điểm, giao dịch phân hóa theo KQKD quý III trong quá trình chờ đồng thuận để kiểm tra ngưỡng kháng cự.

Vẫn trong xu hướng tăng nếu giữ được ngưỡng 980 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh trong tuần giao dịch tới và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức cản tâm lý 1,000 điểm. Đồng thời, rủi ro các yếu tố thế giới đã giảm đáng kể và xu hướng ngắn hạn ở các chỉ số chứng khoán lớn như Dow Jones, Shanghai đã xác nhận xu hướng tăng mới cho nên YSVN đánh giá áp lực bán ròng của khối ngoại cũng sẽ giảm dần trong vài phiên tới. Ngoài ra, YSVN kỳ vọng mức độ phân hóa sẽ giảm dần và dòng tiền sẽ đồng thuận hơn trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo