Thứ sáu, 23/10/2020 | 09:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 13/10/2020, 19:58 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 14/10: 'Các nhịp rung lắc sẽ luôn xuất hiện'

Bình An Thứ ba, 13/10/2020, 19:58 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC   X  
MBS   X  
YSVN     X

Tiến đến thử thách vùng kháng cự 935-945 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 935-945 điểm trong những phiên kế tiếp. Dù vậy, BVSC tiếp tục lưu ý rằng, rủi ro điều chỉnh của thị trường sẽ gia tăng đáng kể khi chỉ số tiến vào vùng cản trên 930 điểm. Trong giai đoạn này, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục bị chi phối bởi thông tin kết quả kinh quý 3 của các doanh nghiệp, hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 10 diễn ra vào cuối tuần này và hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VN-Diamond vào những tuần cuối tháng 10… Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng ở mức 25-50% cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục có sự luân phiên tăng điểm để nâng đỡ thị trường. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán chốt lời giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự 930-940 điểm.

Hướng đến thử thách vùng kháng cự 935 điểm - 940 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 935 điểm - 940 điểm và nhiều mã vẫn sẽ tiếp tục chịu áp lực chốt lãi mạnh. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục cân nhắc bán chốt lời dần các cổ phiếu khi chỉ số tăng điểm tới vùng kháng cự. Ở chiều ngược lại, hoạt động mua vào chỉ nên xem xét nếu thị trường có nhịp test lại ngưỡng 910 điểm.  

Chưa thực sự thu hút được dòng tiền mới

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index vẫn được hỗ trợ và tiếp nối nhịp tăng nhờ động thái vượt cản 920 điểm cách đây 2 phiên. Tuy nhiên thanh khoản khớp lệnh lại suy giảm đáng kể. Điều này cho thấy VN-Index đang có điểm tích cực về mặt điểm số nhưng vẫn thể hiện sự thận trọng và chưa thực sự thu hút được dòng tiền mới. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trước rủi ro bất ngờ, nên hướng đến các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực và nền hỗ trợ tốt.

Các nhịp rung lắc sẽ luôn xuất hiện

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã tận dụng được cơ hội để vượt các mốc kháng cự, tâm lý nhà đầu tư cũng được củng cố khi thị trường trở lại tăng điểm trong hôm nay. Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt qua đường xu hướng giảm kéo dài từ 2018, tuy nhiên các nhịp rung lắc sẽ luôn xuất hiện trong các phiên tới để kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ này. Yếu tố tích cực hiện nay là điểm sáng đến từ khối ngoại đã giảm bán ròng và thị trường chứng khoán thế giới vẫn tiếp tục nới rộng đà tăng.

Nhịp điều chỉnh vẫn có thể xuất hiện

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng nhịp điều chỉnh vẫn có thể xuất hiện trong phiên kế tiếp. Đồng thời, YSVN đánh giá rủi ro vẫn tiếp tục gia tăng, đặc biệt tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy nhà đầu tư vẫn còn đang tỏ ra thận trọng với xu hướng của thị trường. Ngoài ra, dòng tiền tiếp tục có dấu hiệu suy yếu tại các mức giá cao cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp khó khăn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo