Thứ ba, 28/9/2021 | 21:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 12/9/2021, 20:21 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/9: Sự giằng co có thể sẽ tiếp tục diễn ra

Bình An Chủ nhật, 12/9/2021, 20:21 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC   X  
MBS X    
SHS   X  
VCBS   X  
VDSC   X  
YSVN   X  

VN-Index có thể tiến dần lên kiểm lại định mốc kháng cự 1.350 – 1.360 điểm 

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

Agriseco Research đánh giá trạng thái thị trường trong tuần tới tương đối tích cực khi các quỹ ETF thực hiện tái cơ cấu danh mục với xu hướng mua ròng là chủ đạo và có thể đảo chiều dòng vốn ngoại; Bên cạnh đó, các thông tin tích cực của tiến độ tiêm chủng vaccine và kiểm soát dịch bệnh sẽ là lực đỡ cho thị trường. Dự báo VN-Index có thể tiến dần lên kiểm lại định mốc kháng cự 1.350 – 1.360 điểm. 

Sự giằng co có thể sẽ tiếp tục diễn ra

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm thứ sáu ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co, trong bối cảnh thanh khoản duy trì ở mức thấp. Điều này cho thấy thị trường vẫn chưa thoát khỏi xu hướng đi ngang tích lũy trong ngắn hạn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.340 – 1.345 điểm và lực bán tại kháng cự 1.350 – 1.355 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Thị trường hiện đang có mô hình tăng tiếp diễn cho cả ngắn hạn và trung hạn nếu vượt qua ngưỡng 1.354 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tuần này vẫn loay hoay ở ngưỡng 1.350 điểm và chưa thể dứt điểm khi chưa có dòng cổ phiếu lớn dẫn dắt. Nhà đầu tư hiện đang kỳ vọng vào việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tiến tới có thể kết thúc đợt giãn cách xã hội vào thời điểm 15/9 tới đây, các cổ phiếu được hưởng lợi như hàng không, bán lẻ, hoặc nhóm xuất khẩu đã bật tăng mạnh mẽ. Về kỹ thuật, ngưỡng 1.350 điểm cũng là mức hồi về ngưỡng Fibonacci 61,8% nên thị trường có sự thận trọng. Tuy vậy, thị trường hiện đang có mô hình tăng tiếp diễn cho cả ngắn hạn và trung hạn nếu vượt qua ngưỡng 1.354 điểm.

Điều chỉnh trở lại nếu như không thể vượt qua được ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong tuần giao dịch tiếp theo 13-18/9, VN-Index có thể điều chỉnh trở lại nếu như không thể vượt qua được ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 1.350 điểm. Trong kịch bản tích cực, nếu VN-Index vượt được ngưỡng tâm lý 1.350 điểm thì chỉ số có thể hướng đến vùng 1.375-1.380 điểm.

Tiếp tục chứng kiến một vài tuần tích lũy

(Công ty Chứng khoán Vietcombank - VCBS)

VN-Index đang tiệm cận vùng điểm số 1.350 và dòng tiền trên thị trường vẫn tương đối dồi dào, tuy nhiên nhà đầu tư không thực sự hưng phấn và nhìn chung không mua đuổi giá trong tuần này. Mặt khác, dù vẫn có áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện trong phiên nhưng đà giảm không kéo dài lâu và chỉ số nhanh chóng hồi phục ngay sau đó, cho thấy dòng tiền lớn vẫn đang dần trở lại thị trường. VCBS cho rằng bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ là nguyên nhân chính tạo ra diễn biến giao dịch như hiện tại, và do đó nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến một vài tuần tích lũy nữa trước khi đến mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý III. Vì vậy, VCBS cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy dần những cổ phiếu có triển vọng ghi nhận kết quả kinh doanh tốt trong quý III và quý IV năm nay, hoặc quan sát thêm để chờ đợi mặt bẳng giá mới đc thiết lập ổn định rồi mới tìm kiếm cơ hội giải ngân mới trong giai đoạn tiếp theo.

Dòng tiền đang suy yếu dần và chưa tham gia mạnh trong thời gian này

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Kết thúc một tuần giao dịch, TTCK lại tiếp tục đi ngang trong biên hẹp. Hầu như biên độ giao động của các cổ phiếu cũng hạn hẹp và nhà đầu tư khó khăn trong việc tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Cho thấy dòng tiền đang suy yếu dần và chưa tham gia mạnh trong thời gian này. Do vậy, để tránh rủi ro bất ngờ, VDSC tiếp tục duy trì khuyến nghị nhà đầu tư cần cẩn trọng trong thời gian này

Thử thách ngưỡng kháng cự 1.354 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 1.354 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần. Điểm tích cực là dòng tiền đã dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm ngân hàng cho thấy độ rộng thị trường có thể sẽ khả quan trong những phiên giao dịch tới và dòng tiền dự báo cũng sẽ cải thiện hơn trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo