Thứ hai, 23/9/2019 | 07:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 12/9/2019, 21:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/9: 'Kiểm định lại kháng 980 điểm'

Bình An Thứ năm, 12/9/2019, 21:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS   X  
MBS   X  
YSVN X    

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần. Sau khi tạo ra các tín hiệu hồi phục tương đối tích cực tại vùng hỗ trợ 968-970 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ bước vào nhịp hồi phục ngắn để tiến đến thử thách khoảng trống giảm điểm được tạo thành trong giai đoạn trước đó (tương ứng với vùng 988-992 điểm) trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng khối lượng giao dịch đang là yếu tố vẫn cần phải được theo dõi chặt chẽ trong giai đoạn này. Thanh khoản cần có sự cải thiện trong những phiên tới để củng cố cho xu hướng hồi phục của thị trường. Điểm chưa tích cực là việc khối ngoại đã quay lại bán ròng trong phiên hôm nay.

Chiến lược đầu tư: - Nâng tỷ trọng danh mục lên mức 30-40% cổ phiếu. - Hoạt động mua đuổi giá cổ phiếu trong các nhịp thị trường tăng mạnh nên được hạn chế tối đa. Thị trường nhiều khả năng sẽ trở lại diễn biến phân hóa trong những phiên tới nên nhà đầu tư chỉ thực hiện các hoạt động mua trading trong các phiên thị trường rung lắc, điều chỉnh.

Tiếp tục hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Việc Tổng thống Mỹ Donal Trump tuyên bố sẽ tạm hoãn áp thuế bổ sung với Trung Quốc trong 2 tuần để bày tỏ thiện chí đã giúp cho thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm tốt trong đêm qua. Tâm lý tích cực của giới đầu tư tiếp tục được lan tỏa trên thị trường châu Á nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng trong phiên hôm nay. Cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều có mức tăng tốt với thanh khoản được cải thiện tuy vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Với tình hình hiện tại thì chúng ta có thể kỳ vọng vào việc đà tăng này được tiếp diễn trong tiếp theo, tuy nhiên diễn biến hồi phục này vẫn mang tính kỹ thuật nếu như thanh khoản không thể vượt lên trên mức trung bình 20 phiên. Sẽ cần sự bứt phá ra khỏi vùng 970-980 điểm để xác nhận hình thành một xu hướng mới. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu tiếp theo của chỉ số là ngưỡng 980 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ khó có sự lan tỏa trên toàn thị trường. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục các mã cơ bản tốt đã mua trước đó.

Chú ý đến những cổ phiếu chưa tăng nhiều

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường khởi sắc trở lại sau nhiều phiên giảm điểm liên tiếp. Nhiều cổ phiếu bị giảm sâu đã bật tăng mạnh trở lại. Nhà đầu tư nên hướng sự chú ý đến những cổ phiếu chưa tăng nhiều trong thời gian qua và hạn chế “bắt đáy” những cổ phiếu “nóng” đang trên đà giảm mạnh.

Đang có sự luân phiên đổi vai của các nhóm midcap dẫn dắt

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Dòng tiền lúc này đang cải thiện lên mức cao nhất trong 2 tuần gần đây đã hỗ trợ mặt bằng cổ phiếu phục hồi trên diện rộng, đang có sự luân phiên đổi vai của các nhóm midcap dẫn dắt. Phiên này nổi bật là nhóm ngân hàng, công nghệ bù đắp cho nhóm VinGroup, thực phẩm tạm thời hạ nhiệt. Trong tháng 9 sẽ diễn ra cuộc họp chính sách của ECB và Fed,...đây sẽ là những thông tin được giới đầu tư tập trung quan sát.

Kiểm định lại kháng 980 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự gần nhất là mức 980 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật, điểm tích cực là dòng tiền đã có sự cải thiện cho thấy lực cầu ngắn hạn đã có diễn biến tích cực hơn và tâm lý nhà đầu tư cũng cải thiện lạc quan hơn so với các phiên trước. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân cũng đang dần xuất hiện.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo