Chủ nhật, 20/9/2020 | 14:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 12/8/2020, 21:30 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/8: 'Tăng trong nghi ngờ'

Bình An Thứ tư, 12/8/2020, 21:30 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS   X  
MBS X    
YSVN   X  

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 852-858 điểm. Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý rằng, nếu để mất vùng hỗ trợ 835-840 điểm thì kịch bản chỉ số sẽ hình thành nhịp điều chỉnh về ngắn về vùng 810- 820 điểm cần được tính đến. Diễn biến thị trường vẫn sẽ có sự phân hóa mạnh theo từng câu chuyện riêng lẻ của các doanh nghiệp niêm yết. Dòng tiền sẽ có sự luân phiên dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận. Mặt khác, các thông tin về khả năng sản xuất thành công “vaccine” chống Covid-19 của các nước sẽ là các yếu tố hỗ trợ cho thị trường trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-65% cổ phiếu. Các vị thế bán trading có thể xem xét khi chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự chúng tôi đề cập ở trên. Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường trong một vài phiên kế tiếp để mở các vị thế mua trading ngắn hạn hoặc mua lại một phần các vị thế đã bán.

Đi ngang và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và rung lắc với biên độ trong khoảng 835-850 điểm (MA20-50). Những nhà đầu tư đã giải ngân bắt đáy quanh ngưỡng 800 điểm (fibonacci retracement 38,2%) trong đợt giảm trước đó và đã chốt lời cổ phiếu trong các phiên gần đây nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong các phiên tới, chờ cho xu hướng trở nên rõ ràng hơn.

Dấu hiệu tích cực gần như đang bão hòa

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau chuỗi ngày gần như đi ngang của TTCKVN và dấu hiệu tích cực gần như đang bão hòa. VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư hãy cảnh giác cao và hạn chế giao dịch, có thể hạ tỉ trọng danh mục đầu tư để phòng chống các rủi ro có thể xảy ra trong tương lai gần.

Tăng trong nghi ngờ

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Sau phiên điều chỉnh nhẹ hôm qua thị trường đã nối lại đà tăng, các nhóm cổ phiếu trụ tiếp tục có sự đồng thuận để đưa chỉ số vượt mốc 845 điểm trong phiên hôm nay đồng thời cũng vượt mốc trung bình 150 ngày. Vẫn giữ quan điểm xuyên suốt thời gian vừa qua, thị trường có khả năng diễn biến theo trạng thái tăng trong nghi ngờ. Bởi vì, sự xoay tua của dòng tiền ở các trụ tính đến thời điểm này vẫn được xem là linh hoạt, sự lan tỏa của các cổ phiếu trụ và dòng tiền vẫn còn dư địa để tích cực hơn.

Dòng tiền sẽ vẫn còn phân hóa

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp quanh mức trung bình 20 phiên trong phiên 13/8. Đồng thời, thj trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và biến động hẹp cho nên dòng tiền sẽ vẫn còn phân hóa, điểm tích cực là dòng tiền đã dịch chuyển mạnh hơn vào nhóm cổ phiếu Largecaps cho nên nếu xu hướng này tiếp tục diễn ra thì trạng thái tích lũy này có thể sẽ nhanh chóng kết thúc trong tuần giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo