Chủ nhật, 16/8/2020 | 03:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 12/8/2019, 20:46 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/8: 'Đi ngang và giằng co'

Bình An Thứ hai, 12/8/2019, 20:46 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
MBS   X  

Tăng điểm nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường nhiều khả năng sẽ tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 978-980 điểm. Áp lực bán ròng của khối ngoại đã suy giảm đáng kể và có thể khối này sẽ sớm chuyển sang mua ròng nhẹ trong ngắn hạn.

Về diễn biến các nhóm ngành, dòng tiền sẽ tiếp tục có sự luân phiên dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô như bđs khu công nghiệp, logistic, công nghệ thông tin, bán lẻ và một số cổ phiếu bất động sản… Lưu ý với diễn biến của nhóm cổ phiếu VN30 khi thứ 5 tuần này sẽ là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F1908.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu trong giai đoạn này. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán hạ tỷ trọng. Các hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường giảm điểm và giải ngân tại các vùng hỗ trợ của từng cổ phiếu cụ thể.

Đi ngang và giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hiện đang trong vùng trũng thông tin đã dẫn đến việc dòng tiền có sự sụt giảm và phân hóa mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Tin tức quốc tế được nhà đầu tư mong đợi nhất trong tuần này có lẽ vẫn là các diễn biến mới từ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Trên góc độ kỹ thuật, chỉ số VN-Index hiện vẫn đang giao dịch trong khoảng 969-983 điểm (MA20-50) phiên thứ hai liên tiếp và dự báo sẽ còn những đi ngang và giằng co trong vùng này trước khi bứt phá để tạo ra xu hướng ngắn hạn mới.

 Một điểm tích cực là khối ngoại vẫn duy trì đà bán ròng trong phiên hôm nay nhưng với giá trị giảm mạnh chỉ còn gần 20 tỷ đồng trên hai sàn. Mặt khác, trên thị trường khá sinh, basis của hợp đồng tương lai VN30 tháng 8 vẫn âm khá mạnh 7,53 điểm trong bối cảnh chỉ còn ba phiên nữa là đáo hạn vẫn cho thấy việc nhà đầu tư nghiêng về điều chỉnh ngắn hạn của thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/8, VN-Index có thể tiếp tục đi ngang và giằng co với biên độ trong khoảng 969-983 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn hiện tại và nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm của thị trường để cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn.

Xu hướng chung là chưa thực sự rõ ràng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Các chỉ số chững lại sau nhịp phục hồi ngắn. Thị trường rơi vào trạng thái khá cân bằng khi cả bên mua và bên bán đều thiếu sự quyết liệt. Nhà đầu tư nên duy trì danh mục có cả tiền mặt và cổ phiếu trong giai đoạn này khi mà xu hướng chung của thị trường là chưa thực sự rõ ràng.

Chỉ là sự phục hồi tạm thời trong ngắn hạn

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

gay từ đầu phiên sáng, VN-Index đã có tín hiệu hồi phục nhờ đà tăng ở các mã bluechips VJC, HPG, GAS. Trong phiên chiều, do sự giằng co của các mã trụ cột thị trường, chỉ số có diễn biến dao động quanh mốc tham chiếu trước khi lấy lại được trạng thái tăng. Thị trường có phiên hồi phục nhẹ theo xu hướng chung trong khu vực. Thanh khoản tiếp tục suy giảm cùng với động thái liên tục bán ròng của khối ngoại cho thấy đây chỉ là sự phục hồi tạm thời trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên thận trọng trong giao dịch trước tình hình biến động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung cũng như giữa Nhật Bản – Hàn Quốc và đầu tư vào những ngành ít chịu ảnh hưởng của yếu tố ngoài nước như bán lẻ và CNTT.

Yếu tố Mỹ Trung hiện tại vẫn là rủi ro ảnh hưởng mạnh nhất

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Đây là một phiên giao dịch thận trọng của thị trường, đà bán ròng của nước ngoài đã giảm mạnh là một điều tích cực.Tuy nhiên yếu tố Mỹ Trung hiện tại vẫn là rủi ro ảnh hưởng mạnh nhất đến thị trường toàn cầu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo