Thứ ba, 11/8/2020 | 10:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Chủ nhật, 12/7/2020, 22:02 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/7: Giằng co quanh 870 điểm

Hải Triệu Chủ nhật, 12/7/2020, 22:02 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
VDSC   X  
MBS   X  
BSC   X  
YSVN X    
MASVN   X  

Điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới thị trường dự báo có thể gặp áp lực điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần trước khi quay lại xu hướng tăng điểm vào cuối tuần. Về tổng thể VN-Index vẫn duy trì đà tăng ngắn hạn với đích đến tại 883-888 điểm. Tuy nhiên, chỉ số có thể giảm về vùng 862-868 điểm trước khi hướng đến vùng kháng cự BVSC vừa đề cập. Tuần tới, thị trường sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của thông tin về kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp. Các thông tin này vẫn được dự báo sẽ tạo ra ảnh hưởng không mấy tích cực đến diễn biến của các lớp cổ phiếu. Ngoài ra, trong tuần tới, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM sẽ công bố kết quả thay đổi các cổ phiếu thành phần của rổ VN30 và các quỹ sẽ thực hiện tái cơ cấu sau khi kết quả được công bố. Do đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 có thể thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong ngắn hạn. 

Nhà đầu tư nên trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-65% cổ phiếu. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể canh các nhịp điều chỉnh của thị trường để mở các vị thế mua trading. Một số nhóm ngành đáng chú ý: ngân hàng, chứng khoán, công nghệ thông tin, thép, phân bón…

Tiếp diễn động thái thăm dò

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường đang thận trọng kiểm tra lại vùng hỗ trợ 865-870 điểm sau phiên bứt phá. Hiện tại, VN-Index vẫn đang được hỗ trợ và tín hiệu giao dịch chưa đến mức rủi ro cao, tuy nhiên động thái thăm dò vẫn có thể sẽ tiếp diễn trong thời gian gần tới. Do vậy, nhà đầu tư nên quan sát thị trường, cơ hội lướt vẫn tồn tại ở một số cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt từ vùng tích lũy.

Kiểm tra lại ngưỡng 870 điểm 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường điều chỉnh vừa mang yếu tố kỹ thuật vừa chịu tác động từ thị trường chứng khoán thế giới, tuy vậy xu hướng tăng mới vẫn chưa bị ảnh hưởng. Thị trường có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng 870 điểm trong tuần sau, ngưỡng cản vẫn ở vùng 883 – 885 điểm, các nhịp rung lắc trong phiên vẫn là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu. 

Giằng co quanh 870 điểm 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index đang áp sát ngưỡng cản 870 điểm (đường neckline của mô hình 2 đáy mini), trường hợp breakout khỏi vùng giá này, chỉ số có thể tăng đến giá mục tiêu tại 900 điểm của mô hình. Diễn biến giằng co quanh 870 điểm với sự phân hóa với kết quả kinh doanh quý II nhiều khả năng tiếp tục diễn ra trong tuần tới trước khi tạo đà tăng điểm kiểm tra 900 điểm.

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới. Điểm tích cực là dòng tiền đã có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu Midcaps cho thấy dòng tiền đã dần lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục bớt bi quan hơn so với thời điểm trước.

Kiểm định lại vùng kháng cự 870 điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Diễn biến phiên cuối tuần cho thấy VN-Index đang trong diễn biến kiểm định lại vùng kháng cự 870 sau khi vượt thành công. Diễn biến này có thể tiếp tục duy trì trong những phiên đầu tuần sau và vùng hỗ trợ cần quan tâm là 867-870. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và VN30 vẫn trong trạng thái khả quan khi lần lượt ở các mức +4 và +6.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo