Thứ tư, 1/4/2020 | 12:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 12/12/2019, 20:06 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/12: 'Thử thách vùng cản 969-970 điểm'

Bình An Thứ năm, 12/12/2019, 20:06 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
MBS   X  
YSVN X    

Thử thách vùng cản 969-970 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ thử thách vùng cản 969-970 điểm trong phiên cuối tuần. Chỉ số cần bứt phá thành công qua ngưỡng cản quanh 970 điểm để hoàn thành mẫu hình hai đáy nhỏ và xác nhận bước vào nhịp hồi phục với đích đến gần nằm tại 980-985 điểm. Tuy vậy, cũng cần lưu ý rằng, nếu chưa thể vượt được vùng cản này, thị trường sẽ cần thêm thời gian điều chỉnh tích lũy và có thể lui về kiểm định vùng hỗ trợ 955-960 điểm. Về mặt thời gian, BVSC vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong giai đoạn nửa cuối tháng 12, đặc biệt là sau khi kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETFs qua đi.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán trading giảm tỷ trọng.

 - Có thể mở các vị thế mua trading tại vùng hỗ trợ 954-955 điểm đối với các nhà đầu tư chưa kịp giải ngân tại vùng hỗ trợ 946-951 điểm hoặc đang có tỷ trọng tiền mặt cao. Xem xét nâng tỷ trọng danh mục khi chỉ số vượt thành công vùng cản 969-970 điểm.

VN-Index có thể sẽ rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thông tin về việc FED tuyên bố có thể sẽ không tăng lãi suất trong năm 2020 đã khiến tâm lý trên thị trường trở nên tích cực hơn. Điều này đã giúp thị trường hồi phục kỹ thuật trong phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản suy yếu. Khối ngoại cũng bán ròng trong phiên hôm nay với hơn 170 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tiêu cực. Trên khía cạnh phân tích kỹ thuật, VN-Index đang ở rất gần vùng kháng cự trong khoảng 970-975 điểm (MA20) và những rung lắc có thể diễn ra tại đây khi nhà đầu tư tiến hành chốt lời. Mặc khác, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 tăng yếu hơn so với chỉ số cơ cở VN30, qua đó thu hẹp basis dương xuống chỉ còn 0,2 điểm, điều này cho thấy nhà đầu tư đang nghiêng về khả năng đà tăng của thị trường sẽ chững lại trong các phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 13/12, VN-Index có thể sẽ rung lắc khi tiến đến vùng kháng cự trong khoảng 970-975 điểm (MA20). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục trước đó và có thể cân nhắc giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua thêm trong vùng giá này và có thể canh bán ra nếu thị trường có những nhịp tiến vào vùng 970-975 điểm (MA20).

Hạn chế mua đuổi

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Phiên hồi phục thứ 2 của TTCK đã có rất nhiều cổ phiếu hồi phục sau chu kỳ giảm mạnh và cũng có nhiều cổ phiếu từ vùng đáy hồi phục. Với việc áp thuế cận kề ngày 15-12 của thương chiến Mỹ - Trung và chưa rõ ràng từ hai chính phủ đồng thời điểm rơi vào ngày cuối tuần. Do đó VDS khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua đuổi hoặc chốt lãi một phần khi giải ngân ở vùng đáy trong thời gian qua.

Sớm lấy lại được ngưỡng hỗ trợ 970 điểm nếu duy trì được đà tăng khả quan trong các phiên tới

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index có phiên giao dịch tích cực khi vận động trên mốc tham chiếu trong cả hai phiên sáng và chiều. Tương tự phiên hôm trước, nhóm ngành Ngân hàng với các cổ phiếu như VCB, BID, TCB, CTG, VPB tiếp tục làm trụ đỡ. Khối ngoại vẫn duy trì đà bán ròng khá mạnh. Tuy vậy, thị trường đã có nhịp hồi phục khá tích cực trong bối cảnh các TTCK khác trong khu vực cũng có đà tăng tốt. Kết quả giữ nguyên lãi suất của Fed do đã nằm trong dự đoán của nhà đầu tư nên ít có ảnh hưởng tới thị trường trong phiên hôm nay. Nếu duy trì được đà tăng khả quan trong các phiên tiếp theo, có thể kì vọng chỉ số sẽ sớm lấy lại được ngưỡng hỗ trợ 970 điểm.

Túc tắc mở vị thế mua mới

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên tăng mạnh giúp thị trường củng cố vùng hỗ trợ 950 -960 điểm. Việc thanh khoản trong xu hướng giảm ở 4 phiên vừa qua không phải là tín hiệu xấu khi thị trường đang trong quá trình retest vùng hỗ trợ. Thị trường sẽ gặp thử thách ở vùng 970 điểm trong các phiên tới, đây cũng là vùng mà thị trường để mất trước khi tìm thấy vùng đáy mới trong nhịp điều chỉnh lớn vừa qua. Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt cùng với sự phục hồi trở lại của một số mã lớn sẽ là động lực cho thị trường, nhà đầu tư có thể túc tắc mở vị thế mua mới.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục về vùng giá 970 – 975 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích luỹ và dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục phân hoá giữa các nhóm cổ phiếu, điểm tích cực YSVN nhận thấy là nhóm Largecaps đã hồi phục mạnh trở lại, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu ngân hàng. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo