Thứ tư, 23/6/2021 | 12:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 12/11/2019, 20:33 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/11: 'Vận động quanh ngưỡng 1.020 điểm'

Bình An Thứ ba, 12/11/2019, 20:33 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
MBS   X  
YSVN   X  

Tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 1.005- 1.015 điểm và cận trên 1024-1029 điểm trong những phiên tiếp theo. Về xu hướng tổng thể của thị trường, BVSC vẫn kỳ vọng chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.036-1.042 điểm trong ngắn hạn. Thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và chịu ảnh hưởng từ biến động của thị trường thế giới. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu bluechip trong rổ VN30 vẫn sẽ tạo sức ảnh hưởng chi phối đến xu hướng thị trường trong ngắn hạn. BVSC cho rằng, các cổ phiếu thuộc các nhóm này sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Do đó, đây vẫn được xem là các cơ hội đầu tư chủ đạo trong giai đoạn này.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 60-65% cổ phiếu. Có thể xem xét bán trading trong các phiên tăng điểm của thị trường.

- Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường tại vùng 1.005-1.015 điểm được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó.

Phiên quan trọng để xác định xu hướng

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục nhẹ trở lại với thanh khoản cũng có sự cải thiện nhẹ. Tuy nhiên, với việc chỉ số VN-Index đóng cửa dưới vùng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018) thì về mặt kỹ thuật vẫn chưa có sự cải thiện từ pha điều chỉnh lên pha tích lũy. Bên cạnh đó, cây nến của ngày hôm nay là một nến búa ngược (inverted hammer) cho thấy áp lực bán quanh vùng 1.020 điểm vẫn là khá cao đã làm suy giảm mức tăng của chỉ số. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 tăng tốt trong phiên hôm nay, qua đó nới rộng mức basis dương lên thành 3,08 điểm cho thấy nhà đầu tư đang dần kỳ vọng vào một nhịp hồi phục. SHS cho rằng, phiên tiếp theo là một phiên quan trọng để cho thấy là thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh hay quay trở lại đà tăng trong ngắn hạn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/11, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.010-1.015 điểm (đỉnh tháng 3/2019). Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể gia tăng tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã bán ra trong các phiên tăng trước đó có thể canh những nhịp test lại vùng hỗ trợ 1.010-1.015 điểm để mua thăm dò một phần tỷ trọng.

Có thể chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Các chỉ số phục hồi nhẹ sau khi đã giảm khá mạnh 2 phiên trước đó. Nhóm vốn hóa lớn đã lấy lại sự cân bằng, trong khi nhóm vốn hóa vừa và nhỏ thu hút được dòng tiền tương đối mạnh. Đây có thể chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn, do vậy NĐT cần tập trung quan sát tại các ngưỡng hỗ trợ để tìm cơ hội giải ngân vào các cổ phiếu mục tiêu với mức giá hợp lý hơn.

Vận động trong vùng giá quanh ngưỡng 1.020 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Trong phiên sáng, VN-Index nỗ lực hồi phục về ngưỡng 1.020 điểm khi nhóm các cổ phiếu BID, VIC, VCB, GAS, SAB đồng thuận tăng giá. Mặc dù vẫn duy trì được sắc xanh trong phiên chiều, đà tăng của chỉ số có phần giảm tốc khi VNM và VHM ghi nhận nhịp điều chỉnh. Thị trường có phiên hồi phục nhẹ đồng pha với các TTCK chủ chốt khác trong khu vực. Trong bối cảnh VN-Index có sự cải thiện về điểm số nhưng vẫn chưa chinh phục được ngưỡng kháng cự cao 1.020 điểm, BSC giữ quan điểm chỉ số sẽ tiếp tục vận động trong vùng giá quanh ngưỡng này trước khi quay lại xu hướng tăng. Trong thời điểm hiện tại, những thông tin về chiến tranh thương mại sẽ vẫn phần nào chi phối tâm lí nhà đầu tư.

Thị trường vẫn đang trong vùng trũng thông tin

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Một phiên hồi phục kỹ thuật nhưng độ rộng thị trường tương đối tốt. Thị trường vẫn đang trong vùng trũng thông tin nên nhà đầu tư rất thận trọng chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn, vùng hỗ trợ của thị trường ở 1.010 điểm đến 1.015 điểm.

Biến động trong biên độ hẹp

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp và VN-Index vẫn giao dịch gần vùng hỗ trợ 1.010 – 1.015 điểm. Đồng thời, dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt YSVN nhận thấy dòng tiền có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu Smallcaps, điều này có thể sẽ khiến dòng tiền vào nhóm Largecaps có thể bị gián đoạn trong 1 – 2 phiên giao dịch. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho nên chiến lược ngắn hạn là cơ cấu lại danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo