Thứ hai, 5/12/2022 | 18:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 12/10/2021, 20:10 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/10: Xu hướng tích cực vẫn chưa thay đổi

Bình An Thứ ba, 12/10/2021, 20:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS X    
SHS X    
VDSC X    
YSVN X    

Tích lũy trong vùng 1.375 – 1.400 điểm

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

Agriseco Research đánh giá việc độ rộng thị trường tiếp tục thu hẹp; kết hợp với thanh khoản trong phiên chiều sụt giảm đáng kể so với buổi sáng đang cho thấy tâm lý thận trọng trước mốc cản cứng 1.400 điểm. Với việc các thông tin KQKD quý III đang dần lộ diện, dự báo sẽ kém tích cực với những cổ phiếu có nền tảng hoạt động không tốt, AGR duy trì quan điểm VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng 1.375 – 1.400 điểm trước khi hình thành các xu thế mới. Nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ đối với các nhóm có triển vọng lợi nhuận trong kỳ như ngân hàng, chứng khoán, thép. Ngoài ra, đối với các ngành có kỳ vọng hồi phục mạnh giai đoạn cuối năm như bán lẻ, bất động sản, xuất khẩu cũng có thể tích lũy thêm tại các nhịp chỉnh.

Quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.385 – 1.390 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay tiếp tục ghi nhận phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp, trong bối cảnh áp lực chốt lời gia tăng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Nhóm ngân hàng cũng không còn duy trì được sự hưng phấn, và nhiều cổ phiếu đã đảo chiều giảm giá. Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.395 – 1.400 điểm có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.385 – 1.390 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.375 – 1.380 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tích lũy trong vùng 1.380-1.400 

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Hiện tượng dòng tiền nội và ngoại suy yếu trước ngưỡng cản lớn có thể khiến VN-Index tiếp tục duy trì trạng thái tích lũy trong vùng 1.380-1.400 trong các phiên giao dịch tới. 

Còn nhiều triển vọng để hướng tới đỉnh lịch sử trong tháng 10

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã có phiên tăng thứ 7 liêm tiếp dù đà tăng ở phiên này có phần chậm lại do nhóm Vn30 đang retest vùng đỉnh tháng 8. Thanh khoản vẫn được duy trì trên ngưỡng 20.000 tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HSX là tín hiệu tích cực dù độ rộng thị trường ghi nhận thị trường tăng trong trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”. Thị trường vẫn còn nhiều triển vọng để hướng tới đỉnh lịch sử trong tháng 10, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu bluechip, đặc biệt là các cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, năng lượng, chuỗi cung ứng, xuất khẩu,…hoặc nhóm dịch vụ tài chính như chứng khoán, ngân hàng,…

Có cơ hội để tiếp tục đi lên ngưỡng tâm lý 1.400 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Với việc tiếp tục đóng cửa trên vùng hỗ trợ 1.375-1.380 điểm thì VN-Index đang có cơ hội để tiếp tục đi lên ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong đợt này.

Xu hướng tích cực của thị trường vẫn chưa thay đổi 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau khi có phiên tăng mạnh nhất, TTCK đã có ngày điều chỉnh nhẹ nhàng, dòng tiền đang tích cực chảy vào thị trường thông qua thanh khoản vẫn duy trì tín hiệu tốt. Xu hướng tích cực của thị trường vẫn chưa thay đổi nên nhà đầu tư vẫn an tâm nắm giữ những cổ phiếu đang trên xu hướng tốt, cũng như có những lựa chọn giải ngân mới nếu có tín hiệu lạc quan từ cổ phiếu trong nhóm theo dõi của mình.

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN30 có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.512,27 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên YSVN đánh giá nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc. Ngoài ra, dòng tiền ngắn hạn được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng và lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo